Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E43

may-giat-electrolux-bao-loi-e43

Nếu máy giặt Electrolux nhà bạn đang báo lỗi E43 thì hãy đọc ngày bài viết nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E43 của chúng tôi đảm bảo có thể xử lý nhanh chóng tại nhà mà không cần gọi thợ.

Nguyên nhân gây ra máy giặt Electrolux báo lỗi E43

Theo các chuyên gia điện máy, lỗi E43 của máy giặt Electrolux là lỗi do mạch điều khiển bị hỏng. Do lệnh cấp nguồn cho khóa cửa bị sai lệch khiến khóa cửa không đóng được. Gây ra bởi các nguyên nhân sau:

  • Công tác cửa của máy giặt đã bị lỗi nên không thể nhận được lệnh khóa cửa
  • Mạch điều khiển lỗi đường công tác
  • Triac trên bo mạch hay đường mạch, trở dán có lỗi….dẫn đến tình trạng máy giặt electrolux báo lỗi
  • Cửa của máy giặt Electrolux bị kẹt
  • Do lẫy chốt tay cầm máy giặt có tình trạng sai lệch nên không đẩy được lẫy công tác cửa
  • Do cách dùng của người dùng khi sử dụng máy mà không đóng kín cửa máy giặt.

Lỗi thường xuất hiện sau khi ấn start kèm tiếng kêu tạch tạch liên tục. Thêm vào đó máy không mở được cửa cũng như hiện tượng máy không chạy.

may-giat-electrolux-bao-loi-e43

Cách khắc phục lỗi E43 của máy giặt Electrolux đúng kỹ thuật

Do máy giặt Electrolux báo lỗi E43 liên quan đến bo mạch điều khiển nên các bạn không thể tự sửa chữa được tại nhà mà hãy tham khảo các bước sau:

  • Bạn hãy thực hiện đóng lại lần nữa, khi nghe tiếng click nghĩa là máy đã đóng kín cửa. Bạn có thể nhấn nút khởi động máy để bắt đầu quá trình giặt.
  • Tiến hành kiểm tra công tác cửa máy giặt Electrolux xem thử ok không? Nếu đã hỏng công tác cửa bạn có thể liên hệ đến dịch vụ sửa chữa máy giặt electrolux được thay thế cửa mới.
  • Nếu lỗi do mạch hỏng dẫn đến tình trạng công tác cửa không đóng, thì cần phải xử lý mạch điều khiển của đường công tác cửa.

Nếu các bạn không có kinh nghiệm thì hãy liên hệ ngay vơi trung tâm bảo hành tuyệt đối không được tự ý tháo ra tránh hư hỏng nặng hơn nhé.

Rate this post
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*