Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E42 thành công 100%

may-giat-electrolux-bao-loi-e42

Lỗi E42 là một trong những mã lỗi thường gặp ở dòng máy Electrolux trong quá trình sử dụng. Nếu bạn không tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sẽ làm giảm tuổi thọ của máy. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E42 chi tiết trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E42 của máy giặt Eletrolux

Theo các chuyên gia điện máy, máy giặt Electrolux báo lỗi E42 là lỗi cửa máy giặt đóng không kín do có dị vật kẹt trên cánh cửa máy giặt, dây kết nối bị đứt, hỏng, khóa cửa máy giặt Electrolux gặp sự cố hoặc do board mạch điều khiển của máy giặt Electrolux gặp trục trặc khiến tín hiệu truyền ra bị sai lệch gây tình trạng cửa không thể đóng hoặc mở.

Khi gặp lỗi này, phần cửa máy giặt không thể đóng chặt, máy giặt Electrolux sẽ báo lỗi E42 trên màn hình LED kèm những tiếng kêu tạch tạch và không thực hiện chu trình giặt như cài đặt, hoặc dù đã giặt xong nhưng bạn không mở được cửa để lấy đồ ra.

may-giat-electrolux-bao-loi-e42

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E42 đúng cách

Để bắt đàu kiểm tra máy giặt Electrolux báo lỗi E42 các bạn cần ngắt nguồn điện ra khỏi máy giặt để đảm bảo an toàn sau đó thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Kiểm tra phần cửa máy giặt xem có bị dị vật hoặc vật cản làm kẹt không? Nếu có thì chỉ cần loại bỏ chúng và khởi động lại máy giặt.
  • Bước 2: Kiểm tra các dây điện kết nối đến cửa máy giặt, nếu bị đứt thì cần đấu nối lại, nếu đã quá cũ hoặc hư hỏng nhiều thì cần thay mới.
  • Bước 3: Nếu máy giặt vẫn không thể đóng/mở cửa, bạn cần tiến hành kiểm tra công tắc cửa của máy, khóa đã lỗi/ hỏng thì hãy thay thế bằng khóa cửa mới chính hãng đúng theo model của thiết bị để khắc phục triệt để máy giặt Electrolux lỗi E42.
  • Bước 4: Nếu đã thay công tắc mới mà thiết bị vẫn báo lỗi E42 thì có thể board mạch điều khiển đã hỏng. Các bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành tới kiểm tra bo mạch

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux lỗi E42 thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Rate this post
Giới thiệu admin 945 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*