Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E41 từ A – Z

may-giat-electrolux-bao-loi-e41

Chiếc máy giặt Electrolux nhà bạn đang báo lỗi E41 nhưng bạn không biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E41 tại nhà triệt để 100% trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E41

Theo các chuyên gia điện máy, máy giặt Electrolux báo lỗi E41 là lỗi liên quan đến công tắc cánh cửa do board mạch máy giặt gặp vấn đề nên không thể cấp lệnh đóng công tắc cửa. Hoặc là dây kết nối bị hư, công tắc cửa cũng xảy ra sự cố nên không nhận được lệnh từ board để đóng kín cửa máy giặt.

Khi gặp phải lỗi này, máy giặt Electrolux sẽ không thể hoạt động do cửa không đóng kín, đóng không đúng cách, cửa bị kẹt. gây ra nhiều phiền toái cho sinh hoạt của các gia đình.

may-giat-electrolux-bao-loi-e41

Cách khắc phục lỗi E41 của máy giặt Electrolux tại nhà đúng cách

Nếu bạn có chút kinh nghiệm thì có thể khắc phục được lỗi e1 tại nhà thành công mà không cần gọi thợ theo các bước sau của chúng tôi cụ thể:

  • Bước 1: Khi máy giặt Electrolux bị lỗi E41 thì trước hết bạn cần kiểm tra xem mình đã đóng cửa máy giặt hay chưa nhé. Đồng thời, bạn hãy xem cửa máy có bị vướng vật gì không, nếu có thì bạn cần loại bỏ vật cản và đóng cửa lại cho khít.
  • Bước 2: Nếu bạn đã đóng cửa kín rồi nhưng máy giặt vẫn báo lỗi E41 thì khả năng cao là do công tắc cửa bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra để xác định chính xác xem công tắc cửa máy có bị lỗi không, nếu có thì cần thay thế bằng công tắc mới.
  • Bước 3: Sau khi đã thực hiện 2 bước khắc phục trên mà máy giặt Electrolux vẫn không thể hoạt động thì nguyên nhân gây lỗi E41 có thể bo mạch điều khiển của máy giặt đã bị hỏng. Bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành tới kiểm tra và sửa chữa bo mạch

Còn nếu các bạn không có kinh nghiệm về sửa chữa tuyệt đối không được tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux bị lỗi E41 thanh công.

Rate this post
Giới thiệu admin 945 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*