Cách khắc phục laptop bị liệt bàn phím tại nhà thành công 100%

laptop-bi-liet-ban-phim

Laptop bị liệt bàn phím là lỗi liên quan đến phần cứng thường gặp trên tất cả các dòng máy tính như HP, DELL, ASUS,…sau khoảng 2- 3 năm sử dụng. Làm sao có thể khắc phục hiện tượng bàn phím laptop bị liệt? Tất cả sẽ được chúng tôi hướng dẫn cách khắc phục bàn phím laptop bị liệt chi tiết trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân gây ra bàn phím laptop bị liệt phím

Bên cạnh đó, có 5 nguyên nhân khiến bàn phím laptop bị liệt và nhưng hoạt động. Mỗi nguyên nhân này đều có hướng khắc phục riêng.

  • Trình điều khiển phần cứng bị lỗi: Có thể phiên bản Windows hoặc Mac của bạn không hỗ trợ trình điều khiển bàn phím đã cài đặt hoặc bản thân trình điều khiển không hoạt động bình thường. Trong trường hợp đó, bàn phím có thể không hoạt động cho đến khi driver được gỡ cài đặt, cài đặt lại hoặc cập nhật.
  • Bụi và bụi bẩn: Bụi bẩn có thể làm máy tính ngừng hoạt động bao gồm cả lỗi bàn phím bị liệt. Trong trường hợp này, dọn dẹp bàn phím máy tính xách tay có thể sẽ rất hữu ích.
  • Phím bấm bị hỏng: Các phím bị hư hỏng về mặt vật lý cũng có thể dẫn đến sự cố bàn phím bị liệt. Các phím này có thể bị mòn nếu máy tính xách tay đã quá cũ và được sử dụng quá nhiều.
  • Kết nối kém: Trong một số trường hợp, kết nối lại bàn phím với phần cứng máy tính có thể sẽ giải quyết được vấn đề. Việc các kết nối lỏng lẻo có thể gây ra sự cố này.
  • Cài đặt khu vực bị lỗi: Một số ký tự trên bàn phím cũng không hoạt động vì cài đặt bàn phím không đúng khu vực hoặc ngôn ngữ.

Cách khắc phục laptop bị liệt bàn phím đơn giản

laptop-bi-liet-ban-phim

Để khắc phục được tình trạng trên của máy tính các bạn càn thực hiện theo hướng dẫn sau:

1. Vệ sinh bàn phím

Đối với bàn phím cơ với bàn phím có thể tháo rời, bạn có thể cạy nắp nút phím ngay khu vực cần vệ sinh, hoặc bạn có thể tháo toàn bộ bàn phím để tiến hành lau chùi bụi bẩn bằng khăn khô và chổi vệ sinh chuyên dụng.

Đối với bàn phím không thể thào rời, bạn cần tắt nguồn laptop và dùng bộ dụng cụ vệ sinh bàn phím laptop để làm sạch bụi bẩn.

2. Kiểm tra vật lý các phím

Một điều quan trọng khác cần làm là thử tìm xem một số phím trên bàn phím có bị hỏng hoặc hư hỏng ở đâu đó hay không.

Trong trường hợp các phím có dấu hiệu của tác động vật lý, bạn không thể làm được gì nhiều. Giải pháp chỉ là mang máy tính xách tay đến trung tâm bảo hành và yêu cầu họ kiểm tra rồi sửa chữa để loại bỏ các phím vật lý bị hỏng, từ đó sẽ khắc phục được sự cố.

3. Cài đặt lại dirver bàn phím 

Driver bàn phím bị lỗi cũng là nguyên nhân khiến bàn phím laptop bị liệt hoặc không tương thích với phần mềm bạn mới cài đặt trên máy tính. Cách khắc phục: Cập nhật lại driver bằng các bước sau:

  • Bước 1: Gõ Device Manager vào thanh tìm kiếm trên laptop và nhấn chọn.
  • Bước 2: Tại Keyboards, nhấn chuột phải và chọn Update Driver.
  • Bước 3: Chọn Search automatically for updated driver software, Windows sẽ tự động tìm kiếm driver mới nhất và cài đặt cho bạn.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo tiếp cách khắc phục taij: https://samsungcontest.com.vn/laptop-bi-liet-ban-phim/

và các mạng xã hội:

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp các bạn biết cách khắc phục laptop bị liệt bàn phím thành công tại nhà nhé

Rate this post
Giới thiệu admin 948 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*