Những Kiêng Kỵ Tâm Linh Khi Mang bầu bạn Nên Biết

kieng-ki-khi-mang-thai

Ngoài những lời khuyên kiêng cữ khi mang bầu rất khoa học của các bác sĩ đưa ra. Thì từ lâu trong dân gian cũng lưu truyền những kiêng kỵ tâm linh khi mang bầu không phải ai cũng biết và hiểu rõ về những quan điểm này. Để làm rõ vẫn đề này các bạn đọc hãy cùng Baongoccakito đi tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Những điều kiêng kỵ tâm linh khi mang bầu

Mẹ bầu không nên ăn ốc khi mang thai

Theo quan niệm xưa thì việc người mẹ khi mang thai ăn ốc sẽ khiến đứa trẻ bị rớt dãi. Tuy nhiên việc này không liên quan với nhau, đây chỉ là lời đồn của dân gian nhằm khiến người mẹ hạn chế ăn ốc vì sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh giun sán. Từ đó ảnh hưởng đến thai nhi.

Không nên đan len hay đan sợi khi mang thai

Đan len hay đan sợi theo dân gian là việc làm dễ gây sảy thai cho mẹ bầu. Bởi vì lo lắng khi người mẹ đan len, móc sợi, họ thường rất chú tâm và ngồi yên một chỗ trong nhiều giờ. Tư thế này sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mẹ và thai nhi. Từ đó, trẻ sinh ra có sức khỏe không tốt hoặc thậm chí là sảy thai.

kieng-ki-khi-mang-thai

Mẹ bầu không nên chụp ảnh

Các cụ đã rất kiêng cữ việc chụp ảnh mẹ bầu vì cho rằng chụp ảnh sẽ khiến cho thai nhi bị mất duyên, hoặc theo những kiêng kỵ về tâm linh khi mang thai, chụp ảnh sẽ lấy đi hồn vía em bé trong bụng mẹ.

Hiện không có bất kỳ công trình nghiên cứu khoa học nào kết luận việc chụp ảnh có thể gây hại cho mẹ và bé, nhất là với kiểu chụp ảnh hiện đại ngày nay. Quá dễ dàng để có những bức ảnh đẹp lưu giữ khoảnh khắc tuyệt vời khi mang thai.

Không sắm đồ cho thai nhi khi chưa đủ 8 tháng

Vội vàng mua sắm đồ cho trẻ khi chưa đủ 8 tháng là điều kiêng kỵ theo kinh nghiệm từ xa xưa. Điều này ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và có nguy cơ cao sảy thai. Ngoài ra, một vài lời truyền miệng vui cho rằng mua đồ sơ sinh quá sớm sẽ khiến trẻ vui và muốn ra ngoài sớm, khiến mẹ bầu sinh non hoặc trẻ sinh ra thiếu tháng, thậm chí chết lưu.

Mẹ bầu không nên ăn cà vì sợ con bị cà lăm

Đây là quan niệm được truyền miệng từ thời xưa đến nay, nhưng ngoài việc trùng hợp về ngữ âm ra thì chưa có một nghiên cứu nào chứng minh điều này. Việc ăn cà và trẻ khi sinh ra bị cà lăm là hai vấn đề không liên quan gì nhau nên các bà mẹ yên tâm nhé!

Không nên cắt tóc khi mang thai

Mẹ bầu không muốn cắt tóc  bởi sợ sẽ làm đứt nhau thai hoặc khi sinh con ra bị đứt nguồn sữa mẹ nên con không có sữa bú. Đây không phải là điều đúng đắn. Thực tế, mẹ bầu cắt tóc ngắn không hề ảnh hưởng về vấn đề tâm linh mà còn giúp cho mẹ vệ sinh dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, mẹ bầu lưu ý không nên làm tóc xoăn, uốn, nhuộm.. khi mang thai bởi những hóa chất của dịch vụ làm tóc có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của em bé trong bụng mẹ.

Không xông hơi hoặc ngồi bồn nước quá nóng

Khi xông hơi hoặc ngồi trong bồn nước quá lâu sẽ khiến nhiệt độ của cơ thể người mẹ tăng cao. Lúc đó nước ối cũng bị nóng từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi. Điều đó rất nguy hiểm vì sẽ ngăn chặn quá trình chuyển oxy cho bé, khiến bé bị ngộp. Nhiệt độ cơ thể của mẹ cao hơn 38 độ C thai nhi rất dễ bị khuyết tật.

Ngoài những kiêng kỵ tâm linh khi mang bầu trên bà mẹ còn không nên đi dự đám ma, đám cưới, không nên ủ rũ , không nên ngồi xổm để gội đầu…..

Mạng xã hội

 

Rate this post
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com