Hướng dẫn tự sửa máy giặt chảy nước dưới gầm máy nhanh chính xác

may giat chay nuoc duoi gam

Một ngày bạn phát hiện dưới gầm máy giặt nhà bạn có nước chảy ra ngoài mà không biết do nguyên nhân gì và phải làm thế nào thì hãy xem ngay chi sẻ cách tự khắc phục sự cố máy giặt bị chảy nước dưới gầm nhanh chính xác từ Tigertranslate.com.vn.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm sửa máy giặt chúng tôi đã khắc phục giúp nhiều quý khách hàng triệt để lỗi máy gaiwtj chảy nước dưới gầm máy nhanh và haonf toàn triệt để và giờ đây bạn có thể tham khảo quy trình như sau:

may giat chay nuoc duoi gam

Nguyên nhân máy giặt bị chảy nước dưới gầm máy là gì ?

Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm sửa máy giặt của chúng tôi thì máy giặt bị chảy nước dưới gầm là một hiện tượng phổ biến mà máy giặt hay gặp phải. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là:

  1. Ống thoát nước xả bị rách hoặc súc ra khởi máy giặt
  2. Ống cấp nước rách hoặc bị lỏng
  3. Gioăng cao su cửa máy giặt bị hở
  4. Vị trí máy giặt để không cân
  5. Do bị hở phớt bơm xả nước hoặc các ống cao su mềm trong máy giặt bị rách hoặc bị súc ra
  6. Do sử dụng bột giặt không phù hợp với loại máy giặt hoặc cho quá nhiều bột giặt
  7. Phao nước bị sai thông số hoặc lỗi bo mạch không ngắt khi đủ nước.

Hướng dẫn kiểm tra và xử lý lỗi máy giặt chảy nước dưới gầm nhanh chóng

Xem vi deo hướng dẫn chi tiết và làm theo

Kiểm tra ống nước xả

Bạn cần kiểm ống nước xả đầu tiên. Vì ống nước xả bằng nhựa mềm; để ra ngoài nên rất có khả năng lâu ngày bị mục, rách, chuột cắn. Lỗ rách nhỏ bạn có thể lau khô ống và quấn băng keo dùng tạm. Nếu bị rách lớn thì thay ống nước mới khác, bán rất sẵn ở các tiệm điện nước dân dụng.

Hoặc có thể ống bị súc ra khi máy chạy rung lắc mạnh. Bạn cần siết chặt ống lại.

Sửa gioăng cao su ở cửa máy giặt bị hở

Đối với máy giặt cửa ngang sử dụng trong thời gian dài có thể bị rách lớp gioăng cao su ở cửa giặt. Dẫn đến tình trạng máy giặt bị chảy nước dới gầm.

Nếu bị rách nhỏ bạn có thể vá lỗ thủng hoặc tháo ra đảo ngược phần gioăng cao su bị thủng lên trên hoặc thay mới nếu bị rách quá to.

Ngoài ra bản nề của cửa máy giặt bị vênh không ép sát gioăng cao su được cũng làm cho nước trong máy giặt chảy ra.

Kiểm tra khu vực ống cấp nước đầu vào máy giặt

Vị trí ống cấp nước nằm ở vị trí sau lưng máy giặt. Bạn cần kiểm tra xem dây cấp nước máy giặt có bị rách không. Nếu rách buộc phải thay mới, dây cấp nước bán rất sẵn ngoài cửa hàng điện nước. Lưu ý bạn phải khóa van nước lại. Nếu không thì khi tháo dây cấp nước ra bị trào hết nước ra nhà.

Nếu dây cấp nước bị lỏng chỗ xoáy vào máy giặt hoặc ống kết nối máy với nguồn nước từ bên ngoài bị lỏng thì bạn hãy vặn chặt lại.

Bạn kiểm tra xem trong dây cấp nước có cái roong còn tốt hay bị mòn theo thời gian rồi. Hoặc nhiều gia đình chuyển máy giặt đến chỗ mới làm rơi cái zoong đệm này đi. Đây cũng là tác nhân gây ra dò nước dù bạn có vặn chặt cỡ mấy. Bạn có thể ra ngoài cửa hàng điện nước bán rất sẵn có chỉ có 1 hay 2 nghìn một cái, mua về thay bảo đảm hết dò nước luôn.

Kiểm tra nơi xỳ nước phía bên trong máy giặt

Có thể phớt bơm bị xỳ (đối với máy cửa ngang). hoặc phớt xả (đối với máy cửa trên) bị mòn hoặc rách

Cần kiểm vỏ thùng máy giặt có bị thủng không. Các ống cao su, các ống ruột gà có thể bị lỏng hoặc rách do lồng giặt rung lắc cạ vào đáy máy giặt. Cũng có thể chuột chui vào cắn nữa

Linh kiện thay bên trong máy giặt cũng khó kiếm hơn. Bạn cần tìm mua ở những nơi chuyên bán vật tư máy giặt mới có. Tạm thời chỗ nào bị xỳ thì bạn có thể lấy keo dán dùng tạm.

Tổng kết

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi bên trên sẽ giúp được các bạn tử khắc phục sự cố lỗi máy giặt chảy nước dưới gậm của nhà mình mà không cần đến thợ.

=> Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp sửa tại nhà cũng như tư vấn cách kiểm tra nhanh thoogn qua các trang MXH của chúng tôi như sau :

https://wakelet.com/wake/LE7o0YFvPtjwp7-hKynQC
https://scrapbox.io/Tigertranslate/H%C6%B0%E1%BB%9Bng_d%E1%BA%ABn_x%E1%BB%AD_l%C3%BD_m%C3%A1y_gi%E1%BA%B7t_Toshiba_b%C3%A1o_l%E1%BB%97i_E64_t%E1%BB%AB_Tigertranslate.com.vn
https://peatix.com/group/11691689
https://blog.ulifestyle.com.hk/article/tigertranslate/4207141/h%C6%B0%E1%BB%9Bng-d%E1%BA%ABn-s%E1%BB%ADa-m%C3%A1y-gi%E1%BA%B7t-toshiba-b%C3%A1o-l%E1%BB%97i-e95-t%E1%BB%AB-a-z
https://blog.udn.com/G_116231801089207961/176056743

https://linkhay.com/link/5522900/cach-sua-may-giat-lg-cua-ngang-bao-loi-de2-chi-tiet-tu-tigertranslate-com-vn

https://padlet.com/tigertranslatecomvn/suachuadienlanh
https://www.gapo.vn/page/1791818458141378317/posts/rfdhyvcdr02w
https://profile.hatena.ne.jp/tigertranslate/
https://boosty.to/tigertranslate/posts/e76c1970-5a5e-41c6-a420-da28c2910f12
https://www.pearltrees.com/tigertranslate/item454453070

Rate this post
Giới thiệu admin 945 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*