Hướng dẫn sửa máy hút bụi một số lỗi thường gặp từ a – z

huong dan tu sua may hut bui

Máy hút bụi nhà bạn gặp sự cố nhưng bạn không biết nguyên nhân cũng như kiểm tra như thế nào ? Hôm nay Điện Máy Hồng Phúc xin gửi đến các bạn cách tự sửa máy hút bụi một số lỗi thường gặp chính xác chỉ cần bạn xem và làm theo tỷ lệ sửa được là rất cao.

Nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi thường gặp ở máy hút bụi

huong dan tu sua may hut bui

Máy hút bụi hút yếu

Máy hút bụi có thể hút tất cả các bụi bẩn kể cả những giấy vụn nhỏ nhất. Khi thấy thiết bị có dấu hiệu hoạt động kém đi, lực hút máy không hiệu quả thì có thể do nguyên nhân sau:

Nguyên nhân

  1. Do tiếp xúc thân máy với các ống inox, bàn hút bụi, ống nhún không bền chặt.
  2. Bộ phận lọc bụi, túi bụi bị bẩn do không thường xuyên vệ sinh cũng là nguyên nhân khiến máy hút bụi bị yếu.
  3. Motor máy bị nóng hoặc cháy do chạy quá công suất.

Cách khắc phục

Đối với trường hợp này, bạn nên vệ sinh đầu máy và tầng lọc sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo cho thiết bị hoạt động tốt nhất.

Vặn chặt lại các ốc vít liên kết giữa các bộ phận ống inox, ống nhún, bàn hút bụi. Đồng thời cần lưu ý không nên để máy hút bụi hoạt động trong nhiều giờ liên tục nhé. Như vậy có thể làm giảm tuổi thọ nhanh chóng của thiết bị.

Nếu không tự tháo lắp vệ sinh và khắc phục, bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa đồ điện gia dụng của A hàng Đức để được đến kiểm tra và sửa chữa nhé.

Máy hút bụi không chạy

Nguyên nhân

  1. Nguồn điện nhà bạn đang gặp sự cố, ổ cắm hỏng
  2. Dây nguồn của máy hút bụi bị đứt, đứt cầu chì nguồn, hỏng công tắc nguồn
  3. Động cơ máy hút bụi bị gặp sự cố, bị hư

Hướng dẫn xử lý hiện tượng máy hút bụi không chạy do nguồn điện.

Đầu tiên bạn cần một chiếc bút điện để thử xem nguồn điện nhà bạn có điện không hoặc bạn có thể mang máy hút bụi đến cắm nguồn vào một ổ điện nguồn khác mà đang sử dụng các thiết bị vấn hoạt động, nếu máy hút bụi chạy thì nguyên nhân là do nguồn điện nhà bạn và bạn cần thay thế ổ nguồn.

Máy hút bụi có mùi khét

Nguyên nhân

  1. Máy hút bụi hoạt động quá lâu.
  2. Máy hút bụi bị hỏng mô tơ.
  3. Máy hút bụi kẹt.

Cách khắc phục máy hút bụi có mùi khét.

Với hiện tượng máy hút bụi hoạt động quá lâu: đây là hiện tượng bình thường của máy. Vì máy hút bụi có cơ chế hoạt động chỉ 15 phút phải có máy nghỉ nhưng bạn để máy hoạt động quá thời gian quy định nên động cơ mây hút bụi bị sinh nhiệt gây sun nhựa hoặc nóng quá dẫn đến có mùi khét. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh hiện tượng này xảy ra. Hiện tượng này bạn chỉ cần để máy nghỉ một lúc rồi cho máy hoạt động bình thường.

Với hiện tượng máy hút bụi bị hỏng mô tơ. Khi bạn sử dụng máy hút bụi với thời gian lâu khi đó trổi than bị hết mà bạn không biết để thay thế. Bạn cố dùng để thanh sắt đánh vào cổ góp khiến mô tơ cháy gây ra mùi khét. Hiện tượng này bạn cần thay mô tơ.

Với hiện tượng máy hút mùi bj kẹt gây ra mùi khét. Nguyên nhân do máy hút hút phải vật cứng nào đó vào cánh quạt của mô tơ. Có điện cấp vào nhưng động cơ không chạy, máy bị om làm cháy cuộn của động cơgây ra mùi khét. Bạn cần thay thế động cơ, nếu bạn phát hiện sớm và vệ sinh thì vẫn có khả năng dùng được.

Mong rằng với bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn tự khắc phục được máy hút bụi nhà mình với lỗi cơ bản bên trên. Mọi người có thể theo dõi chúng tôi để đọc các bài viết hay ở bên dưới đây.

Rate this post
Giới thiệu admin 950 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*