Hướng dẫn sửa máy hút bụi kêu to từ Điện Máy Hồng Phúc

huong dan sua may hut bui keu to

Nguyên nhân máy hút bụi đang kêu to ở máy nhà bạn là gì ? Cách nào để khắc phục xử lý những sự cố lỗi do máy hút bụi nhà bạn

Hãy cùng Điện Máy Hồng Phúc đi tìm hiểu những nguyên nhân vấn đề cũng như cách để khắc phục sự cố máy hút bụi kêu to ở máy nhà bạn nhé !

may hut bui keu to do dau

    Nguyên nhân máy hút bụi kêu to do đâu ?

  1. Máy hút bụi kêu to do ống mềm bị tắc

+) Ống mềm máy hút bụi không tạo ra âm thanh nhưng khi gặp sự cố cũng sẽ ảnh hưởng đến âm thanh phát ra từ máy hút. Khi đường ống hút mềm bị tắc một phần hoặc toàn phần thì motor hút của máy hút bụi sẽ phải làm việc với công suất cao hơn để tạo ra lực hút lớn hơn.

+) Khi lực hút vượt quá mức giới hạn thì cơ cấu an toàn sẽ được mở, và tiếng ồn từ động cơ sẽ lớn hơn, xuất hiện tiếng rít gió qua cơ cấu an toàn tạo cảm giác ghê tai, gây khó chịu.

==> Chính vì vậy, khi máy hút kêu to bất thường có thể là do đường ống mềm có vật cản bên trong và cần phải loại bỏ ngay.

   2. Thùng chứa rác quá đầy

+) Việc tích trữ quá nhiều bụi bẩn trong thùng chứa cũng khiến máy kêu to khi vận hành. Trong quá trình sử dụng, nên chú ý đổ bụi khi lượng bụi bẩn đầy 2/3 thùng chứa.

+) Nếu để bụi bẩn quá đầy sẽ khô chỉ khiến máy kêu to mà còn ảnh hưởng đến motor máy hút bụi. Bụi bẩn sẽ tràn lên đầu máy, bám vào động cơ, lâu dần sẽ dẫn tới tình trạng động cơ nóng nhanh và làm giảm hiệu suất làm việc của máy.

  3. Chổi than của máy hút bụi bị mòn

+) Khi chổi than đã bị ăn mòn và hết khả năng đánh lửa, sẽ tạo ra âm thanh lớn khi máy vận hành.

==> Do vậy người dùng cần kiểm tra, bảo dưỡng và thay mới chổi than kịp thời đảm bảo không xảy ra tình trạng robot máy hút bụi kêu to; giúp thiết bị vận hành ổn định trơn tru; không làm gián đoạn tiến độ công việc.

huong dan sua may hut bui keu to

Cách khắc phục máy hút bụi kêu to

Nếu bạn đã nắm bắt được nguyên nhân máy hút bụi kêu to thì hãy bám sát vào điều đó để tìm cách khắc phục sự cố lỗi nhé

– Đối với trường hợp máy hút bụi kêu to, bạn cần kiểm tra xem nguyên nhân là do đâu. Nếu tấm mút bị hỏng thì cần thay mới tấm mút. Nếu trục quay bị khô dầu thì cần bơm dầu để thiết bị hoạt động tốt nhất.

– Đồng thời bạn cũng cần bảo dưỡng các bộ phận như chổi than, ổ góp để thiết bị hoạt động trơn tru hơn.

– 99% hiện tượng máy hút bụi gặp sự cố nối chung và máy hút bụi chạy phát ra tiếng kêu ồn nói riêng thì đều liên quan đến động cơ của máy.

==> Nguyên nhân khiến động cơ máy hay hỏng đó là : Do động cơ máy hút bụi chạy với công suất lớn nếu bạn dùng máy với thời gian dài không cho máy nghỉ rất dễ khiến động cơ máy hút bụi bị hư.

==> Nếu máy hút bụi nhà bạn chạy phát ra tiếng kêu to bạn chỉ cần thay thế động cơ máy hút mới là bạn sẽ sử lý được 100% triệt để.

Nếu bạn cần được tư vấn hãy liên hệ với Điện Máy Hồng Phúc qua HOTLINE: 0976 728 286 để được tư vấn cũng như đặt lịch với dịch vụ https://dienmayhongphuc.vn/sua-may-hut-bui/ chuyên nghiệp nhé !

LIÊN HỆ ĐIỆN MÁY HỒNG PHÚC

Đ/C : Ngõ 18 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Đ/T : 0976 728 286
Mail: dienmayhongphuc.vn@gmail.com
Website: https://dienmayhongphuc.vn/

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu admin 950 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*