Hướng dẫn sửa máy hút ẩm không ra nước tại nhà từ A – Z của LG HVAC VN

máy hút ẩm không ra nước

Máy hút ẩm không ra nước là dấu hiệu nhận biết máy đang gặp vấn đề, người dùng cần có phương án khắc phục kịp thời. Việc nắm rõ nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này sẽ giúp máy vận hành bền bỉ và hiệu quả nhất. Trong bài viết này, LG HVAC VN sẽ cùng bạn giải quyết sự cố thường gặp này của máy.

Nếu bạn có bấn cứ thắc mắc, yêu cầu tư vấn và các dịch vụ sửa máy hút ẩm không ra nước tại nhà, Hãy liên hệ tới trung tâm bảo hành qua Hotline: 0982 787 169. để được hỗ trợ một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất ngay hôm nay.

máy hút ẩm không ra nước

Nguyên nhân máy hút ẩm không ra nước và cách khắc phục tại nhà

1. Máy hút ẩm bị hỏng Block

2. Máy hút ẩm thủng dàn mất gas

3. Máy hút ẩm hỏng bo mạch điện tử

Để xác định được máy hút ẩm nhà bạn đang gặp sự cố nào trong 3 lỗi trên bạn cần cắm cho máy chạy kiểm tra xem quạt có chạy không, block có chạy không ?

1. Hướng dẫn khắc phục máy hút hút ẩm hết gas

Nguyên nhân máy hút ẩm chạy không ra nước có hiện tượng bạn quạt chạy cũng như Block hoạt động gió thổi ra không có thấy hơi ấm đây là hiện tượng máy hết gas.

Cách khắc phục

  • Bạn cần tháo vỏ nhựa máy ra kiểm tra dàn nóng, dàn lạnh xem bị hở chỗ nào, nếu quan sát mắt thường không thấy bạn cần phải nén hơi để kiểm tra chỗ hở.
  • Khi thấy chỗ hở bạn hàn kín và hút chân không
  • Nạp lại gas cho máy.

nạp gas

2. Hướng dẫn máy hút ẩm hỏng Block

Nguyên nhân Block máy hút ẩm hỏng máy hút ẩm chạy không ra nước có biểu hiện: Bạn thấy quạt chạy gió thổi ra không có hơi nóng, không thấy Block hoạt động.

Cách nhận biết Block hỏng

  • Block bị đứt cuộn  ( Bạn đo ở 3 chân Block sẽ ít nhất 1 lần không có trở kháng )
  • Block bị kẹt ( Bạn kẹp đồng hồ dòng thấy dòng lên cao xong ngắt )

Cách khắc phục

Với lỗi hỏng Block các bạn chỉ có 1 cách để sửa đó chính là thay thế Bloc khác ( Cần chọn Block đúng công suất để máy hoạt động tốt nhất, công suất hút nước sẽ ổn định )

3. máy hút ẩm hỏng bo mạch điện tử

Khi máy hút ẩm chạy không ra nước nguyên nhân là hỏng bo mạch điện tử sẽ có biểu hiện như sau : Hiện tượng bạn không thấy quạt chạy hoặc không thấy bo mạch cấp điện cho Block.

  • Có thể do cảm biến độ ẩm bị hỏng
  • Cảm biến nhiệt độ bị hỏng
  • Hỏng mạch cấp nguồn cho Block và quạt

Cách xử lý

Với lỗi này bạn cần có chuyên môn hiểu nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm cũng như linh kiện điện tử để có thể kiểm tra thiết bị, ngoài ra bạn cần các đồ phụ hỗ trợ như đồng hồ điện, linh kiện thay thế.

+ Với lỗi này Điện Máy LG HVAC VN khuyên bạn nên gọi đến các trung tâm bảo hành của hãng cũng như các đơn vị sửa chữa để được trợ giúp là tốt nhất. Nếu bạn cần trợ giúp hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ 24/7.

Tham khảo dịch vụ của chúng tôi:

Rất mong được phục vụ quý khách ! 

Rate this post
Giới thiệu admin 950 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*