Hướng dẫn sửa máy giặt Toshiba không vào điện đơn giản

loi-may-giat-toshiba-va-cach-khac-phuc-11

Nếu như một ngày bạn gặp phải tình trạng máy giặt Toshiba không lên nguồn, bạn không nên quá lo lắng. Hãy đọc ngay bài viết sau đây của chúng tôi ngay tại Siêu thị điện máy hosgroup.com.vn sẽ trả lời tất cả mọi thắc mắc của các bạn nhé.

ckeditor_2925823

Nguyên nhân máy giặt Toshiba không nên nguồn, mất nguồn

Lỗi do nguồn cấp điện

Điều trước tiên nên làm là bạn nên kiểm tra lại nguồn điện xem có ổn định hay không. Có những trường hợp do một thiết bị điện nào đó trong nhà bị rò rỉ điện gây ra hiện tượng chập điện, điều này sẽ khiến cho công tắc nguồn điện bị ngắt và dẫn tới không thể cấp điện cho những thiết bị khác.

Lỗi do ổ cắm hoặc dây dẫn điện vào máy

Dây dẫn điện bị đứt hoặc các mấu nối bị hở cũng là một trong nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt Toshiba không lên nguồn. Có nhiều nguyên nhân làm cho dây dẫn điện bị đứt, như: bị chuột cắn, vật sắc nhọn vô tình rơi trúng. Hoặc cũng có thể do chân phích cắm bị Oxy hóa nên khó hoặc không dẫn điện khi tiếp xúc với ổ cắm.

tho-sua-may-giat-cua-tren.jpe-300x225

Lỗi do Board mạch gặp sự cố

Board mạch là trung tâm kiểm soát của toàn bộ máy giặt. Nếu Board mạch gặp sự cố sẽ khiến toàn bộ hoạt động của máy bị ngưng hoàn toàn. Môi trường ẩm thấp xung quanh máy giặt là nguyên nhân chính khiến cho BAoard mạch và nhiều bộ phận khác của máy giặt dễ bị Oxy hóa và dẫn đến tình trạng máy giặt không vào điện.

Cách khắc phục lỗi máy giặt Toshiba mất nguồn, không nên nguồn

– Kiểm tra vị trí lắp đặt có khô thoáng không. Nếu khu vực bị ẩm thấp thì đặt sang vị trí khác khô thoáng và sạch sẽ nhưng cũng không tiếp xúc trực tiếp với máy giặt.

– Nguồn điện có vào máy giặt hoặc nguồn điện có được ổn định hay không. Dùng bút thử điện để phát hiện trường hợp này.

loi-may-giat-toshiba-va-cach-khac-phuc-11

– Sợi dây điện có bị chuột, gián hay bị hư hỏng dây điện. Dùng các thiết bị điện khác cắm vào nguồn điện xem có hoạt động bình thường hay không.

– Máy đang hoạt động mà mở cửa nắp quá 5 phút thì bộ phận cảm ứng sẽ nhận tín hiệu tắt nguồn điện cấp vào máy.

– Trong trường hợp nếu máy đang hoạt động thì bị tắt. Có thể trường hợp này là do đã ấn nhầm vào nút nguồn trên bảng điều khiển.

Lưu ý khi sửa lỗi máy giặt Toshiba không nên nguồn

– Khi sửa máy giặt Toshiba mất nguồn điện cần phải tắt cầu dao.

– Khi thay dây nguồn máy giặt cần mua loại gần giống. Nếu có thể thì sử dụng loại có 3 chấu (chống giật).

– Chọn vị trí tránh xa trẻ nhỏ. Không để trẻ tiếp xúc với máy giặt, để tránh những tai nạn xảy ra.

– Khi kiểm tra tất cả những trường hợp trên mà máy giặt vẫn không hoạt động tốt thì thường vấn đề này sẽ liên quan đến bo mạch của máy. Hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt tại nhà đến kiểm tra chính xác.

– Những trường hợp do nguồn điện mà không thể tự thay thế thì nên liên hệ với thợ sửa chữa để bảo đảm an toàn.

Trên đây là các thông tin liên quan đến việc tại sao máy giặt Toshiba không lên nguồn? Mong sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Rất vui khi được phục vụ quý khách !!!

Rate this post
Giới thiệu admin 948 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*