Hướng dẫn sửa bếp từ không nhân nồi của Bếp Hồng Phúc

bep tu khong nhan noi

Bếp từ không nhận nồi là hiện tượng khi bạn cho nồi lên bếp rồi nhưng bếp vấn báo lỗi bên trên mặt bếp vấn chưa có nồi đây là một lỗi rất hay gặp ở tất cả các dòng bếp từ. Đây là một chức năng bảo vệ linh kiện trong bo mạch điện tử trường hợp bạn quên chưa để xoong lên trên mặt bếp đã bật bếp.

Hôm nay BẾP HỒNG PHÚC xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ không nhận nội do hỏng bo mạch điện tử bên trong mọi người cùng xem để có thể tự khắc phục nếu gặp lỗi này..

bep tu khong nhan noi

Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ không nhân nồi

Nguyên nhân

  1. Dùng các loại dụng cụ nấu ăn không tương thích với bếp từ
  2. Vị trí đặt của nồi nấu
  3. Do đáy nồi không bằng phẳng
  4. Hỏng phần mạch nhận nồi của bếp.

Cách khắc phục

1. Chất liệu của nồi nấu:

Đơn giản là chọn loại nồi có đáy nhiễm từ. Sử dụng nam châm để kiểm tra bộ nồi bạn đang sử dụng. Nếu đáy nồi hút chặt cục nam châm thì đó là chất liệu nồi bạn có thể sử dụng được cho bếp từ.

Nếu nam châm và đáy nồi không hút nhau, bạn cần phải có biện pháp khác để khắc phục. Bằng cách thay mới bộ nồi có đáy nhiễm từ hoặc sử dụng đĩa chuyển nhiệt hỗ trợ để tiếp tục nấu bộ nồi mà bạn yêu thích. Chỉ cần đặt đĩa chuyển nhiệt giữa đáy nồi và vùng nấu là bạn có thể nấu ăn hoàn toàn bình thường.

Bạn cũng có thể nhận biết bằng các ký hiệu nồi dùng cho bếp từ. Nếu bạn thấy dòng chữ ký kiệu Induction, biểu tượng hình lo xo xoắn ốc hoặc ký hiệu từ trường thì đây chính là bộ nồi dành riêng cho bếp từ.

2. Đặt dụng cụ nấu ăn sai vị trí vùng nấu trên bếp từ

Các từ trường, từ thông hoạt động biến thiên có bước từ trường rất ngắn cách cách mặt bếp 1cm nên nếu bạn đặt sai chỗ dòng điện fucol sẽ không thể kết hợp với đáy xoong nồi dẫn đến tình trạng bếp từ không nhận xoong nồi.

Cách khắc phục nhanh chóng và đơn giản bạn hãy đặt dụng cụ nấu ăn của mình vào đúng tâm vị trí được đánh dấu trên thiết bị bếp từ và chúng sẽ hoạt động bình thường.

3. Dụng cụ nấu ăn có đáy không bằng phẳng

Hãy kiểm tra độ bằng phẳng của bề mặt đáy các dụng cụ nấu ăn nhà bạn, nếu chúng có hiện tượng méo mò, lỗi lõm sâu cũng dẫn đến tình tạng từ trường không tác động được với chúng và không thể sinh nhiệt để nấu ăn.

4. Lỗi bo mạch phần nhận nồi

Với lỗi này bạn cần am hiểu về nguyên lý cũng như có kinh nghiệm sửa chữa điện tử để kiểm tra các lịn kiện bên trong bếp bạn có thể đặt lịch sửa bếp từ nhà mình tại đây :

BẾP HỒNG PHÚC

ĐỊA CHỈ: SỐ 18 NGÁCH 99 NGÕ 168 KIM GIANG, HOÀNG MAI, HÀ NỘI

ĐIỆN THOẠI : 02462 934 247

DI ĐỘNG : 0984 147 246

MAIL : BEPTUHONGPHUC@GMAIL.COM

WEBSITE: https://suabepdienaz.com/

Bạn có thểm xem them Video hướng dẫn bên dưới để tự khắc phục

Rate this post
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*