Hướng cài đặt và dẫn sử dụng Zoom phần mềm học onlene trực tuyến

cach-su-dung-zoom-online-truc-tuyen

Zoom là một nền tảng họp hội nghị trực tuyến từ xa có thể kết nối nhiều người lại với nhau. Để dùng được phần mềm Zoom bạn cần có máy tính hoặc máy tính bảng hoặc smartphone có thể kết nối internet.

Bạn có thể sử dụng phần mềm Zoom để quay video HD, thu âm. Bên cạnh đó, Zoom còn hỗ trợ số người tham gia đến 1.000 người (tùy thuộc vào gói Zoom mà bạn mua). Ứng dụng Zoom có bản dùng miễn phí bạn có thể thử nhưng sẽ bị giới hạn tính năng.

Cách đăng ký tài khoản Zoom cho giáo viên và học sinh

Hôm nay https://powergo.vn/ sẽ chia sẻ chút ít kinh nghiệm về công nghệ cũng như phần mềm về Zoom trực truyến, hướng dẫn cài đặt zoom về điện thoại cũng như máy tính bảng, máy tính để bàn.

Sau khi cài đặt xong ứng dụng zoom cho điện thoại và máy tính các bạn tiến hành đặt ký tài khoản như sau:

Bước 1: Tiến hành khởi động Zoom

Bước 2: Sau khi ứng dụng được khổ động hiển thị ra màn hình thì đăng nhập vào ô lựa chọn là “join in meeting và sign in”. Ở bước này bạn chọn “sign in” để đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản.

Bước 3: Sau khi lựa chọn Sign in sẽ hiện ra các ô để các bạn điền gmail và mật khẩu. Lúc này các bạn chỉ cần tiến hành nhập đầu đủ thông tin sau đó ấn vào “sign in” để đăng nhập (lưu ý: trong trường hợp chưa có tài khoản cần chọn “sign up free” và tiến hành nhập gmail để đăng ký tài khoản).

Bước 4: Sau khi đăng nhập gmail và bấm vào “sign up” thì các bạn chờ xác nhận của Zoom đến và tiến hành xác nhận. Ngoài ra, để xác nhận các bạn nhấn nút Activate Account có trong email gửi đến.

Bước 5: Sau khi các bạn đã tiến hành xác nhận thành công các Zoom sẽ đưa ra cho các bạn 3 lựa chọn để đăng ký tài sản như sau:

Bước 6: Đây là bước cuối cùng để đăng ký tài khoản zalo, ở bước này bạn đăng ký tài khoản Zoom, hoàn thiện đầy đủ các thông tin Zoom yêu cầu là được.

logo-hinh-mau-cua-zoom-online

Hình mẫu về logo của phần mềm zoom học trực tuyến hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng về học zoom online học trực tuyến

Cách sử dụng về phầm mềm học zoom online có đến 3 bước chính và có 2 ý nhỏ ở bước 1, các bạn nhớ chú ý từng bước nhé.

Bước 1: Tại mục New Meeing chọn mũi tên trỏ xuống để thiết lập cài đặt cho phòng học
Tiếp theo bạn chọn star with video để bật/ tắt chức năng phát video. Lưu ý, máy tính cần phải có webcam để thu hình ảnh, với điện thoại thông minh và máy tính bảng thì phải mở chức năng phát video.

  • Cần chọn tài khoản đăng ký zoom meeting, bạn sử dụng chức năng Copy ID để gử cho học viên ID của phòng (lưu ý nếu không có ID thì học viên sẽ không thể tham gia vào phòng).
  • Cuối cùng là hãy copy ID phòng học gửi cho học sinh, bạn có thể gửi link để mời học sinh tham gia lớp học của mình mà không cần phải sử dụng tới mã phóng. Nhấn nút copy invitation để lấy liên kết gửi cho học viên của bạn.

Bước 2: Sau khi tiến hành thiết lập trên hãy bắt đầu mở học học trực tuyến bằng cách nhấn nút New Meeting.

Bước 3: Tạo giao diện phòng học, chọn invite. Tại đây, các bạn có thể mời trực tiếp học viên tham gia vào lớp của mình của email và cũng trong mục này bạn cần sao chép meeting password để gửi cho học viên mật khẩu tham gia lớp học.

cach-su-dung-zoom-online-truc-tuyen

Tham gia phòng học online với Zoom Meeting

Để thực hành chính xác nhất chúng ta lên tham gia phòng học thử một vài lần rồi mới tiến hành học chính thức.

  • Bạn cần dùng phần mềm chạy trên máy tính hoặc ứng dụng chạy trên điện thoại thông minh, máy tính bảng sẽ cho chất lượng nghe, gọi tốt nhất và tại cửa sổ chính của phần mềm Zoom Meeting chọn Join.
  • Tại ô Enter meeting ID or personal link name hãy điền vào ID lớp học được giáo viên cung cấp, tiếp đến điền tên của bạn vào Enter your name. Khi tiến hành xong những thiết lập trên, bạn chỉ cần nhấn vào nút join là có thể tham gia vào lớp học trực tuyến.
  • Trên đây là những thông tin cơ bản về zoom là gì và cách sử dụng Zoom dạy học trực tuyến cho giáo viên và học sinh. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể biết được các cách đăng ký và tham gia các buổi học tập, thảo luận… trực tiếp với zoom, một ứng dụng mạnh mẽ.

Chúng tôi rất vui được chia sẽ chút ít kinh nghiệm này đến quý bạn và các vị – Chúc các bạn thành công.

Rate this post
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*