Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh LG không làm được đá tự động từ a – z

tủ lạnh lg side by side không làm đá

Hiện nay các dòng tủ đời mới của LG có dung tích lớn hầu hết có chức năng làm đá tự động rất tiện lợi cho người sử dụng, khi sử dụng quen bạn thiếu sẽ rất khó chịu. Và chức năng là đá tự động trên tủ lạnh cũng vậy nếu bạn gặp sự cố tủ lạnh LG không làm được đá tự động thì xem ngay bài viết này của chúng tôi để hiểu về lỗi này.

Vì sao tủ lạnh LG không làm đá tự động ?

tủ lạnh lg side by side không làm đá

1. Tủ lạnh LG không lấy được nước

Khi tủ lạnh LG nhà bạn không lấy được nước, khay làm đá tự động không có nước dẫn đến chế độ làm đá tự động của tủ không hoạt động, và đá không làm được tự động.

=> Nguyên nhân có thể là do bình chứa nước ngăn mát bị hết hoặc còn quá ít nước. Bạn thực hiện cách khắc phục như sau: Đầu tiên, đổ nước vào đầy bình chứa nước, không đổ quá mức Max. Đóng chặt và xoay núm về Close.

Máy bơm nước tủ lạnh không không hoạt động khiến bộ phận làm đá không được cung cấp đủ nước, dẫn đến việc tủ lạnh không thể đông đá và rơi đá.

=> Bạn có thể kiểm tra máy bơm có bị vấn đề gì không bằng cách thử nhấn nút lấy nước. Nếu máy vẫn chạy mà không ra nước thì có thể bị nghẹt đường ống, lúc này bạn nên vệ sinh lại.

+ Nếu không nghe tiếng máy bơm chạy thì đã đến lúc bạn nên thay máy bơm mới cho tủ lạnh.

2. Bộ lọc nước tủ lạnh bị tắt

Bộ lọc nước của tủ lạnh được thiết kế nằm phía sau hoặc nằm bên trong tủ lạnh tùy vào thương hiệu và model. Khi tủ lạnh thực hiện chức năng làm đá, cần phải thông qua bộ lọc này. Vì vậy, khi bộ lọc nước bị tắc nghẽn thì chức năng đông đá không thể hoạt động.

=> Khi gặp trường hợp này, bạn cần nhanh chóng vệ sinh và làm thông bộ lọc nước của tủ lạnh.

3. Bộ phận xả đá của tủ lạnh không hoạt động

Bộ phận xả đá của tủ lạnh có chức năng làm tan tuyết bám trên dàn lạnh. Khi bộ phận này gặp vấn đề sẽ dẫn đến việc tích tụ tuyết, làm tắc đường ống dẫn hơi lạnh khiến quá trình đông đá bị cản trở.

Để khắc phục tình trạng này, trước tiên bạn hãy kiểm tra quạt tủ lạnh có chạy hay không. Nếu quạt chạy, bạn hãy rút điện tủ lạnh và xả tuyết vài giờ. Sau đó cắm điện lại để tủ lạnh hoạt động bình thường. Nếu quạt bị hư, bạn nên liên hệ với các chuyên viên kỹ thuật để thay thế cánh quạt mới nhé!

Tham khảo thêm qua video hướng dẫn bên dưới đây :

Trường hợp các bạn gặp khó khăn cần trợ giúp hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline 0975 499 286 hoặc tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi trên MXH ở đây :

https://wakelet.com/wake/EgZDifq8_JB9so3TJS0Al
https://canvas.instructure.com/eportfolios/1388193
https://start.me/p/jjOxvE/tigertranslate-thng-hiu-sa-in-lnh-ni-bt
https://yoo.rs/tigertranslate-cng-b-bng-gi-dch-v-sa-in-lnh-nim-it-ti-cng-ty-mi-nht
https://myapple.pl/users/397944-tigertranslate-trung-tam-s-a-ch-a-di-n-l-nh-uy-tin-nh-t-ha-n-i-hi-n-nay
https://www.hahalolo.com/post/630a443fe4522b38c3e90d17
https://www.facer.io/u/suadienlanhtigertranslate
https://www.beclass.com/rid=2648b9c630a4d6273148
https://ok.ru/group/70000000490650/topic/154831686357914
https://exchange.prx.org/series/42984-vi-sao-tu-lanh-sharp-khong-vao-ien-khong-sang-e
https://www.dibiz.com/tigertranslatecomvn
https://telegra.ph/C%C3%A1ch-kh%E1%BA%AFc-ph%E1%BB%A5c-t%E1%BB%A7-l%E1%BA%A1nh-LG-Side-By-Side-kh%C3%B4ng-l%C3%A0m-%C4%91%C3%A1-l%C3%A0-l%E1%BB%97i-g%C3%AC-08-28

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*