Hướng dẫn cách khắc phục gioăng tủ lạnh bị hở tại nhà không cần thợ

gioang tu lanh bi ho

Khi sử dụng tủ lạnh một thời gian bạn sẽ thấy hiện tượng gioăng tủ lạnh bị hở không còn ăn mút như ngày mới mua về nữa mà chưa biết phải làm sao thì hãy xem ngay cách khắc phục gioăng tủ lạnh bị hở tại nhà với các mẹo chia sẻ dưới đây.

Vì sao gioăng tủ lạnh lại bị hở ?

Một số nguyên nhân thường thấy gioăng tủ lạnh bị hở các bạn cần biết để phòng tránh như sau :

  1. Chất đồ quá nhiều trên cánh cửa tủ khiến tủ đóng không được khít.
  2. Tủ lạnh để lâu ngày không sử dụng khi cắm lại rất dễ gioăng bị hở
  3. Gioăng tủ lạnh lâu ngày chất nhựa bị chết dẫn đến gioăng cứng mà dẫn tới bị hở
  4. Gioăng tủ lạnh lâu ngày bị rách

gioang tu lanh bi ho

Hướng dẫn tự khắc phục sự cố gioăng tủ lạnh bị hở nhanh tại nhà

Bước 1 : Kiểm tra đồ ăn bên trong có nhiều không

Trường hợp bạn để đồ ăn nhiều trong tủ dẫn đến bạn đóng tủ không khít được với sự cố này bạn cần để gọn đồ ăn để đủ khoảng trống bạn đóng cửa tủ không vướng vật cản nào bên trong tủ.

Bước 2 : Kiểm tra bản lề tủ

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem bản lề của cánh tủ có đang bị lệch không, nếu có hãy chỉnh lại vì bản lề tủ bị lệch cũng có thể làm cho cửa tủ không thể đóng chặt.

Bước 3 : Vệ sinh gioăng tủ bằng nước nóng

Bạn có thể tự làm ở nhà bằng cách tháo gioăng tủ lạnh ra, sau đó dùng nước nóng dội lên gioăng tủ. Sau khi lau khô, bạn gắn lại gioăng lên tủ. Nếu thấy chỗ nào còn chưa khít, bạn có thể dùng máy sấy tóc để hơ vào chỗ bị hở.

Bước 4 : Dùng băng dính hoặc dây chun buộc lại cánh tủ

Cuối cùng, bạn đóng cửa tủ lạnh và dùng băng dính  hoặc dây chun ép cánh tủ dính chặt vào trong khoảng vài tiếng đồng hồ cho đến 1 vài ngày để cho gioăng tủ khít lại xong có thể tháo ra.

Bước 5 : Dùng đai khóa cánh tủ

Hiện nay trên thị trường có bán đai khóa cánh tủ rất tiện lợi mà lại còn xinh nhìn rất vừa mắt và giá lại rẻ bạn có thể đặt trên mấy trang thương mại điện tử để về lắp đặt.

=> Nếu các bạn gặp khó khăn khi khắc phục có bất kì câu hỏi nào về tủ lạnh nói riêng và về thiết bị điện lạnh, tủ lạnh, bếp từ, máy giặt, máy hút mùi …Tham khảo các bài viết trên MXH của chúng tôi như sau :

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu admin 953 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*