FYI Là Gì? Ý Nghĩa Của FYI Trong Email, Sử Dụng FYI Khi Nào?

FYI là một trong những thuật ngữ được người dùng sử dụng phổ biến trong Email nhưng ít ai biết được ý nghĩa thực sự của nó. Vậy FYI là gì? FYI được sử dụng trong những trường hợp nào? Các bạn hãy kéo xuống bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé

Tìm hiểu FYI là gì?

+ FYI là viết tắt của từ For Your Information hay là ” Xin cho bạn biết “hay nói cách đơn giản hơn đây là thông tin bạn cần biết.

+ Đây chính là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong email hay trong các thông điệp và nó được đặt ở dòng chủ đề đầu tiên và khi bạn muốn chuyển nội dung đến ai làm cho người họ biết thêm thông tin.

+ Ngoài ra, FYI còn được nhiều người sử dụng với hàm nghĩa là cho thông tin của bạn cần trong một số tờ rơi hay phiếu kiểm tra sức khoẻ.

Ý nghĩa của thuật ngữ FYI

Đây chính là một cách dùng để thông báo chuyển tiếp email, với mục đích luôn luôn thể hiện sự tôn trọng nội dung gốc của bản email đó.

FYI được sử dụng trong những trường hợp nào?

+ Ở trong môi trường làm việc thì email chính là một công cụ chính thức để giao tiếp và nếu như bạn muốn ghi ngắn quá trong email thì sẽ làm cho người nhận email đó cảm giác không được tôn trọng.

+ Ở trong tình huống khi bạn muốn chuyển tiếp email thì bạn chỉ cần ghi 3 từ ” FYI ” ở đầu thư và giữ nguyên thông tin ở bên dưới của email nhằm đảm bảo tính khách quan của email gốc mà bạn có thể nhận được.

+ Ngoài ra bạn còn có thể bắt gặp cụm từ FYI trên các tờ văn bản, biển quảng cáo, tờ rơi, phiếu bảo hiểm hay các tờ kê khai như là một biểu tượng thể hiện tính tôn trọng, lịch sự của người gửi.

Một số thuật ngữ tiếng anh được sử dụng nhiều trong Email 

FYR: viết tắt của For Your Reference là dành cho bạn tham khảo.

ETA: viết tắt của Estimated Time of Arrival là dành thời gian dự định mà máy bay hay tàu sẽ đến nơi.

FW: viết tắt của Forward là chuyển tiếp nội dung email đến một ai đó.

P.S viết tắt của Postscript là thuật ngữ được sử dụng ở cuối email để bổ sung thêm thông tin.

BTW: viết tắt của By The Way là thuật ngữ ở cuối email để hỏi thêm thông tin.

Cc: Viết tắt của “Carbon Copy” – Sử dụng cc nếu chỉ muốn gửi một bản sao, người được nhận email cc không cần phải trả lời lại.

BCC: Viết tắt của “Blind Carbon Copy” sử dụng Bcc khi bạn muốn gửi cho họ một bản sao, nhưng không cho người khác biết sự hiện diện của e-mail này. Cách này thường không được ưa chuộng do không minh bạch.

FW: forward (chuyển tiếp), dùng ở đầu e-mail khi mình muốn chuyển tiếp nội dung đến ai đó.

FYI: for your information (để/cho bạn biết rằng), dùng ở đầu e-mail khi mình muốn chuyển tiếp nội dung đến ai đó mà chỉ là để cho họ biết thêm thông tin.

Với tất cả các thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn hiểu được thuật ngữ FYI là gì? Ý nghĩa của FYI là gì rồi đúng không ạ.

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*