First name là gì? Last name là gì? Surname là gì? Hiểu từ A – Z

Nếu bạn đang đăng ký thông tin trên một từ khai hay một diễn dàn online nào đó lúc này bạn sẽ thường thấy các chỗ để điền với tên như sau : “First name” với “Last name” và  “Surname” Lúc này bạn cần phải hiểu được ý nghĩa từ của nó để điền thông tin cho chính xác.

Hôm nay bài viết này chúng tôi muôn chia sẻ đến các bạn ý nghĩa của từng từ First name là gì ? Last name là gì ? Surname là gì ? mong bài viết này sẽ giúp được các bạn mỗi khi cần.

Tóm tắt 

+ “First name” với “Last name” và  “Surname”  là một từ tiếng anh có được dịch ra là tên và họ chính vì vậy chúng ta thường gặp các từ này ở các mẫu đơn khai báo trên internet. Cụ thể của các từ ý nghĩa của nó mời các bạn đón xem bên dưới.

1. First name là gì ?

+ Khi bạn điền theo mẫu thông tin như bên trên bạn sẽ thấy mục ô để điền thông tin với tiêu đề như bên trên là First name vậy điền cái j bên trong đó là chính xác nhất.

Như bạn thấy : First name chính là tên của Mình

2. Last name là gì ?

+ Khi bạn dịch từ Last name từ tiếng anh ra tiếng việt bạn sẽ hiểu được Last name chính là họ của bạn.

Surname là gì ?

+ Như bạn thấy nếu bạn cho từ Surname vào google dịch để dịch sang tiếng việt tywf từ Surname dịch ra sẽ là Họ tức là : trong ô Surname sẽ là họ cụa bạn.

Chú ý : Như bạn thấy thì Surname và Last name có có cùng nghĩa là Họ có thể nói là 2 từ này băng nhau trường hợp bạn gặp Surname hoặc Last name đều có thể điện họ của mình vào nhé.

Hướng dẫn cách điền thông tin First name và Last name và Surname trong biểu mẫu.

Ví dụ bạn có họ và tên như sau : Nguyễn Văn hải

Lúc này các bạn sẽ điền thông tin như sau

Mẫu 1

 

Mẫu 2

+ Ở mẫu nà bạn sẽ thấy có thêm Middle Name các bạn điền theo hình trên và Mếu không có Middle Name chỉ có First name và Last name bạn hãy điền như mẫu bên trên. Mẫu 1.

Tổng kết

+ Thông qua bài viết này chúng tôi mong các bạn sẽ hiểu hơn về các chỗ trống để điền các thông tin của bạn mỗi khi khai báo hay đăng ký hồ sơ online với các thông tin chữ bằng tiếng anh một cách chính xác nhất.

+ Nếu bạn gặp khó khăn chỗ nào hãy để lại bình luận bên dưới để được trợ giúp 24/7.

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*