Dòng điện trong chất điện phân là gì ? Bản chất của nó là gì ?

dong dien trong chat dien phan la gi

Dòng điện trong chất điện phân gồm những nội dung quan trọng nào bạn cần lưu ý. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng chúng tôi theo dõi những kiến thức hấp dẫn trong bài Dòng điện trong chất điện phân này nhé !

Tham khảo bài viết khác: 

       Dòng điện trong chất điện phân là gì ?

– Là khái niệm được dùng để chỉ dòng dịch chuyển có hướng của các ion. Những ion âm sẽ dịch chuyển về anot còn các ion dương sẽ di chuyển về catot. Ion có trong chất điện phân là do sự phân li của các phân tử chất tan có trong môi trường dung môi.

dong dien trong chat dien phan la gi

 – Khi các ion di chuyển đến các điện cực thì chúng sẽ thực hiện trao đổi electron với các điện cực sau đó được giải phóng ngay tại đó hoặc được tham gia các phản ứng phụ khác. Một trong những phản ứng phụ phổ biến đó đó là phản ứng cực dương tan.

– Phản ứng phụ này xảy ra tại các bình điện phân có anot là kim loại mà cầu muối của nó có mặt trong dung dịch điện phân.

     2. Bản chất dòng điện trong chất điện phân

– Dòng điện trong chất điện phân là dòng chuyển dời có hướng của các ion trong điện trường.

– Chất điện phân không dẫn điện tốt bằng kim loại.

– Dòng điện trong chất điện phân không chỉ tải điện lượng mà còn tải cả vật chất đi theo. Tới điện cực chỉ có các electron có thể đi tiếp, còn lượng vật chất đọng lại ở điện cực, gây ra hiện tượng điện phân.

+ Ion dương chạy về phía catot nên gọi là cation.
+ Ion âm chạy về phía anot nên gọi là anion.

Rate this post
Giới thiệu admin 950 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*