Điều hòa Panasonic nhấp nháy đèn Time cách khắc phục hiệu quả 100%

nguyen-nhan-dieu-hoa-panasonic-bao-loi-den-time

Trong quá trình sử dụng máy điều hòa và bạn thấy điều hòa Panasonic nhấp nháy đèn Time và ngừng hoạt động hẳn nhưng bạn lại không hiểu nguyên nhân máy điều hòa Panasonic của nhà minh lại như vậy? Đây là một trong những lỗi thường hay gặp nhất của dòng máy điều hòa Panasonic, nếu bạn có nhu cầu gọi sửa chữa điều hòa Panasonic Trung Tâm Điện Lạnh Quyền Linh đã sử lý lỗi điều hòa Panasonic báo lỗi đèn timer thường xuyên.

Trước khi gọi thợ sửa chữa điều hòa thì bạn lên tìm hiểu nguyên nhân hư hỏng của máy điều hòa, qua đây bạn cụng có thể tự tìm tòi và tự sửa chữa triệt để về sự có máy điều hòa nhà bạn đang báo lỗi đền Time.

Ở bài viết này chúng tôi dienmayquyenlinh.com sẽ hướng dẫn anh chị tìm ra nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng lỗi Điều hòa Panasonic nhấp nháy đèn Time còn gọi là thời gian mà không cần gọi thợ sửa điều hòa ngay .

dieu-hoa-panasonic-bao-loi-den-timer
Điều hòa Panasonic báo lỗi và nhấp nháy đèn Timer ( ảnh của hosgroup)

Câu hỏi thường gặp nhất khi sử dụng máy điều hòa Panasonic

Điều hòa panasonic đang sử dụng bình thường bỗng nhiên không mát khi kiểm tra anh chị phát hiện trên màn hình hiển thị nhấp nháy đèn đỏ là bị làm sao là một trong những câu hỏi thường xuyên gọi về cho chúng tôi chuyên sửa điều hòa Panasonic đặc biệt là những ngày nắng nóng cao điểm vậy để sử lý dứt điểm trường hợp này ta tìm ra nguyên nhân như dưới đây

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi và nhấp nháy đền Time

Khi máy nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi đèn Timer là đang có lỗi hư hỏng mà máy điều hòa thường hay gặp nhất, người ta còn gọi đó là bệnh đặc trưng của hãng này dặc biệt hơn là những dòng máy có công nghệ tiết kiệm điện như máy điều hòa PANASONIC INVERTER.

nguyen-nhan-dieu-hoa-panasonic-bao-loi-den-time

Có 4 nguyên nhân chính khi máy điều hòa Panasonic báo lỗi và nhấp nháy đèn Time:

1: Quạt gió trong dàn nóng, dàn lạnh không chạy

 • Quạt gió trong điều hòa không khí có tác dụng điều hòa lượng không khí trong điều hòa, giúp tản nhiệt và chống lại sự tích tụ bụi bẩn và vi khuẩn gây mùi. Khi quạt gió bị hỏng, sự lưu thông không khí trong điều hòa bị giảm thiểu, độ làm lạnh yếu hoặc không lạnh, khiến cho thiết bị phát tín hiệu, đèn timer điều hòa panasonic nhấp nháy liên tục.
 • Khi máy điều hòa Panasonic inverter không chạy quạt thì bo mạch không nhận được tín hiệu từ quạt báo lên khi đó máy điều hòa sẽ báo lỗi và nhấp nháy đến Time

2: Điều hòa bị hết hoặc sắp hết gas

 • Gas của máy lạnh là loại hỗn hợp môi chất lạnh có tác dụng vận chuyển dòng nhiệt, giúp điều hòa hoạt động trơn tru và cảm giác mát lạnh cho người sử dụng. Đa số điều hòa Panasonic hiện nay sử dụng loại gas R32.
 • Khi hết gas cục nóng điều hòa vẫn hoạt động bình thường nhưng điều hòa không tỏa ra hơi lạnh. Để kiểm tra điều hòa còn gas hay không, thợ sửa chữa thường kiểm tra bằng đồng hồ đo áp hoặc chạm trực tiếp vào.

3: Máy nén khí bị hỏng

 • Máy nén khí hay còn được dân trong nghề gọi là lốc điều hòa. Máy nén khí là bộ phận đảm bảo sự luân chuyển liên tục của hỗn hợp môi chất lạnh trong đường ống dẫn thông qua hai quá trình dàn lạnh và xả nhiệt. Khi đèn timer điều hòa panasonic nhấp nháy liên tục thì rất có thể máy nén khí đang gặp sự cố.

4: Board mạch máy lạnh bị lỗi

 • Nếu coi điều hòa như một cơ thể hoàn chỉnh thì môi chất lạnh như dòng máu, máy nén khí là quả tim đẩy máu đi khắp cơ thể thì board mạch giống như não bộ điều khiển toàn bộ hoạt động của máy lạnh vậy. Khi bo mạch gặp sự cố thì biểu hiện ra ngoài là đèn timer nhấp nháy liên tục.
 • Điều hòa sau khi ngắt nguồn điện và khởi động lại mà vẫn còn nhấp nháy đèn timer thì 90% nguyên nhân xuất phát từ bo mạch.

Sử lý sự cố hư hỏng nhanh nhất và triệt để

Như ở trên thì chúng ta cũng đã biết, đây là cách sử lý máy điều hòa báo lỗi và nhấp nháy đèn Time thì sẽ bị 4 nguyên nhân Hư Hỏng là:

+ Quạt dàn nóng hoặc dàn lạnh không chạy: 

 • Các bạn có thể kiểm tra tụ khởi động quạt và thay thế tụ, nếu quạt chết thì thay quạt.

+ Điều hòa bị hết gas

 • Các bạn hãy hút chân không và kiểm tra sự cố dò rỉ gas, đồng thời nạp gas lại từ đầu.

+ Chết máy nén

 • Nguyên nhân chết máy nến còn gọi là Block, các bạn hãy liên hệ đến chúng tôi qua hotline 0978 45 2122 để đặt mua block hoặc chúng tôi nhân thay thế block giá rẻ uy tín.

+ Hỏng bo mạch điện tử

 • Đây là một trong những lỗi tưởng nghe là đơn giản nhưng thực tế rất là khó: Các bạn có thể đặt mua bo mạch về để thay thế là ok nhưng để giảm giá thành các bạn hãy liên hệ đến chúng tôi để được sử chữa và thay thế linh kiện hư hỏng bên trong mạch.

Chúng tôi trung tâm chuyên sửa chữa và bảo hành điều hòa panasonic tại khu vực miền bắc, chúc tất cả các bạn thành công.

Rate this post
Giới thiệu admin 953 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*