Điều hòa LG báo lỗi CH10 là lỗi gì? Cách xử lý tại nhà chỉ 15 phút

dieu-hoa-lg-bao-loi-ch10

Chiếc điều hòa LG nhà bạn đang báo lỗi CH10 nhưng bạn không biết cách khắc phục như thế nào? Nguyên nhân do đâu? Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa LG báo lỗi CH10 tại nhà đúng kỹ thuật

Nguyên nhân gây ra điều hòa LG báo lỗi CH10

Lỗi CH10 của điều hòa LG là lỗi quạt dàn lạnh không chạy, bo dàn lạnh có vấn đề có thể do quạt dàn lạnh chạy yếu, quạt bị hỏng hoặc bo dàn lạnh bị hỏng

Khi điều hòa máy lạnh LG bị lỗi CH10, trên màn hình của dàn lạnh (nếu có) sẽ hiển thị dòng chữ CH10 hoặc có thể nhấp nháy đèn 10 lần tương ứng đối với những dòng máy không có màn hình. Lỗi này thường xuất hiện trên những dòng máy Inveter tiết kiệm điện năng

dieu-hoa-lg-bao-loi-ch10

Cách khắc phục mã lỗi CH10 trên điều hòa LG

  • Kiểm tra tụ quạt trên dàn lạnh của điều hòa LG xem có còn hoạt động không. Nếu không hoạt động thì bạn cần thay thế chiếc tụ mới. Khi ma tụ quạt về thay bạn cần chọn đúng loại tụ có số mi phù hợp với quạt, mua sản phẩm chính hãng đảm bảo chất lượng.
  • Kiểm tra tiếp tới quạt dàn lạnh xem nó bộ phận này còn hoạt động tốt không. Nếu thấy quạt bị hỏng thì cần thay thế bằng một chiếc quạt mới. Khi thay cần chú ý chọn quạt có công suất phù hợp và chính hãng đảm bảo chất lượng.
  • Cuối cùng, nếu lỗi là do bo mạch điều khiển của dàn lạnh thì tốt nhất là bạn nên nhờ sự trợ giúp của thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp, tham khảo ý kiến của họ về việc thay mới bo mạch chính hãng, chất lượng và phù hợp với dòng máy.Nếu chiếc điều hòa LG của bạn vẫn còn thời hạn bảo hành, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành chính hãng để được nhân viên kỹ thuật khắc phục tốt nhất.

Cách hạn chế điều hòa LG báo lỗi CH10

Để hạn chế tối đa mã lỗi CH10 xuất hiện trên máy lạnh LG, bạn cần lưu ý:

  • Thường xuyên vệ sinh, thay dầu cho tụ quạt của dàn lạnh.
  • Khi cần thay thế thiết bị, phụ kiện nào bạn nên lựa chọn loại chính hãng, có các thông số kỹ thuật phù hợp với quy định của nhà sản xuất.
  • Khi gặp lỗi CH10, bạn cần tiến hành kiểm tra và xử lý triệt để ngay để hạn chế tình trạng thường xuyên xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng sau này.

Trên đây là tất cả những thông tin về mã lỗi CH10 trên máy lạnh LG, từ dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân, cách khắc phục cũng như lưu ý khi sửa chữa. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thể tự khắc phục mã lỗi CH trên máy lạnh LG tại nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Rate this post
Giới thiệu admin 945 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*