Cách xử lý điều hòa LG báo lỗi CH05 tại nhà chỉ 15 phút

dieu-hoa-lg-bao-loi-ch05

Trong bài viết dưới đây, Samsung EUro VN sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa LG báo lỗi CH05 đúng cách giúp bạn có thể khắc phục được mã lỗi thành công tại nhà mà không cần gợi thợ

Nguyên nhân gây ra điều hòa LG báo lỗi CH05

Lỗi CH05 trên điều hòa LG là lỗi bo mạch dàn nóng, không khiển tín hiệu vào dàn lạnh có thể do dây tín hiệu kết nối dàn lạnh và dàn nóng có thể đứt hoặc cầu đấu bị move dẫn đến tiếp xác không được tốt hoặc bo mạch dàn nóng bị hỏng

Lỗi CH05 ở điều hòa LG có thể xuất hiện ngay sau khi khởi động cho máy lạnh hoạt động hoặc máy vẫn hoạt động nhưng không lạnh chỉ chớp báo lỗi trên dàn lạnh. Ngoài ra, một số máy vẫn chạy bình thường có gió lạnh rất tốt nhưng trong 7 phút là cúp block.

dieu-hoa-lg-bao-loi-ch05

Cách sửa lỗi CH05 điều hòa LG đúng kỹ thuật

Như 2 nguyên nhân đã nêu ở trên chúng ta rất dễ dàng để kiểm tra mã lỗi CH05 này , chú ý mã lỗi này chỉ xuất hiện trên dòng máy lạnh LG inverter khi này anh chị kiểm tra và sửa chữa nó như sau :

Lỗi CH05 do lỗi dây tín hiệu.

Dàn nóng và dàn lạnh điều hòa được kết nối với nhau bởi dây tín hiệu 2 khối trong và ngoài . ở 1 số lý do nào đó mà dây tín hiệu này có thể đứt hoặc cầu đấu bị move dẫn đến tiếp xác không được tốt . để kiểm tra khắc phục lỗi này rất đơn giản anh chị chỉ cần do các dầu dây tín hiệu có thông nhau hay không .

Nếu nó xảy ra trong khi lắp điều hòa Lg mới nó có thể đó là lỗi đấu sai dây tín hiệu . Vì vậy phải đảm bảo trước khi máy hoạt động kiểm tra chắc chắn dây tín hiệu giữa 2 dàn trong và ngoài được kết nối chuẩn xác .

Lỗi Ch05 do bo mạch cục nóng .

Ở điều hòa LG inverter chúng ta có thể nhận ra máy lạnh có thêm một bộ phận bo mạch điều khiển nằm ở ngoài cục nóng điều hòa . Vì lỗi này sử lý khá phức tạp vì vậy lời khuyên của chúng tôi hãy liên hệ đến trung tâm sửa điều hòa LG uy tín để kiểm tra khắc phục mã lỗi CH05 này .

Chú ý: Đối với lỗi CH05 ở điều hòa LG nếu bạn không có kinh nghiệm chuyên môn về điện tử điện lạnh, cụ thể là sản phẩm điều hòa thì Bạn nên liên hệ đến Trung tâm bảo hành, sữa chữa, thợ điều hòa có chuyên môn cao để khắc phục một cách nhanh chóng hiệu quả. Điều này giúp đảm bảo an toàn, tránh làm máy hư hỏng nặng thêm.

Rate this post
Giới thiệu admin 950 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*