Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Gree báo lỗi F0 từ A-Z

dieu-hoa-gree-bao-loi-f0

Chiếc điều hòa Gree nhà bạn đang báo lỗi F0 nhưng bạn không biết cách khắc phục như thế nào? Nguyên nhân do đâu? Sau đây, Samsung Euro VN sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Gree báo lỗi F0 chi tiết trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân dẫn đến lỗi F0 của điều hòa Gree

Theo các chuyên gia điện máy Samsung Euro VN, hiện tượng điều hòa Gree báo lỗi F0 là lỗi bảo vệ hệ thống thiếu gas có thể do rò rỉ gas, vị trí lắp đặt sai, cảm biến dàn trong nhà bất thường và có thể do máy nén hoạt động bất thường. Cụ thể:

Rò rỉ môi chất làm lạnh: Do thợ lắp đặt điều hòa lắp ẩu và vặn các chốt không chặt dẫn tới rò rỉ ga, khi mới sử dụng thì vẫn điều hoà vẫn hoạt động bình thường nhưng chỉ sau 1 – 2 ngày là điều hòa sẽ bị hụt gas và không mát nữa.

  • Cảm biến dàn lạnh hoạt động bất thường: Trường hợp này còn được gọi là lỗi dàn lạnh.
  • Vị trí lắp đặt không phù hợp: Khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh quá xa hoặc quá gần, vị trí lắp đặt khó khăn, hiểm trở quá gây cản tới ống dẫn ga cũng sẽ khiến rò rỉ môi chất làm lạnh và điều hòa không hoạt động được.
  • Máy nén không thể khởi động bình thường: Trường hợp này còn được gọi là lỗi cục nóng. Nếu trường hợp này được hãng xác minh là do nơi bán đã sử dụng cục nóng không tương thích với cục lạnh thì lỗi thuộc về nơi bán.

dieu-hoa-gree-bao-loi-f0

Dấu hiệu nhận biết điều hòa Gree báo lỗi F0

Điều hoà Gree sẽ báo mã lỗi F0 trong trường hợp điều hoà thiếu gas, thiết bị sẽ ngừng hoạt động để bảo vệ cho hệ thống điều hoà. Với các loại điều hoà Gree khác nhau sẽ có cách báo lỗi khác nhau:

  • Dòng điều hoà Inverter thông minh, trên khu vực đèn LED hiển thị nhiệt độ sẽ thay thế bằng mã lỗi F0 mà hệ thống đang gặp phải.
  • Dòng điều hoà Gree mono không có màn hình hiển thị nên khi có lỗi, đèn báo trên dàn lạnh sẽ nhấp nháy liên tục.

Cách khắc phục điều hòa Gree báo lỗi F0 tại nhà đúng kỹ thuật

Đầu tiên khi gặp lỗi các bạn cần bình tĩnh vì sốt sắng cũng chưa chắc đã giải quyết được vấn đề gì, nhất là điều hòa vừa mới mua bảo hành còn mới có thể 1 đổi 1 khi có lỗi. Và khi điều hòa Gree mới lắp nhà bạn đang gặp lỗi F0 thì bạn cần:

  • Kiên trì gọi điện cho bên bán mô tả lỗi một cách bình tĩnh để họ cử người xuống kiểm tra, xác nhận lỗi và có hướng giải quyết nhanh chóng kịp thời. Đừng vội gọi thợ ngoài không bạn sẽ không được bảo hành nữa đâu. Và bên bán sẽ đổ hết lỗi về phía bạn.
  • Nếu bên bán xuống kiểm tra và xác nhận là do nguyên nhân 1 – rò rỉ gas thì họ sẽ vặn chặn lại các khớp nối, xả hết gas cũ, và bơm gas mới vào cho bạn. Điều hòa sẽ lại hoạt động bình thường. Lưu ý bạn nào mua điều hòa inverter thì nhớ bảo thợ hút chân không trước khi nạp gas mới.
  • Nếu bên bán xuống kiểm tra và xác nhận là do nguyên nhân 2 – lỗi cảm biến dàn lạnh hoạt động bất thường: Nếu do thợ lắp đặt kém dẫn tới chạm dây thì có thể bên bán sẽ chịu trách nhiệm với bạn, còn nếu nguyên nhân được xác định là hỏng cảm biến, hỏng mainboard, … thuộc về lỗi của nhà sản xuất thì bạn sẽ được đổi dàn lạnh khác.
  • Nếu bên bán xuống kiểm tra và xác nhận là do nguyên nhân 3 thì họ sẽ tư vấn bạn vị trí lắp đặt mới và tiến hành lắp đặt lại đúng kỹ thuật để điều hòa nhà bạn hoạt động ổn định hơn.
  • Nếu bên bán xuống kiểm tra và xác nhận là do nguyên nhân 4 thì nếu do phía bên bán giao hàng sai cục nóng không phù hợp với cục lạnh bên bán sẽ chịu trách nhiệm với bạn còn nếu do lỗi của nhà sản xuất thì hãng sẽ đổi lại cục nóng khác cho bạn.

Hi vọng những chia sẻ về mã lỗi f0 điều hòa Gree sẽ giúp ích phần nào cho anh chị tự khắc phục nhanh sự cố F0 ở máy lạnh Gree này nhé!

Rate this post
Giới thiệu admin 953 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*