Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Electrolux báo lỗi EC từ A – Z

dieu-hoa-electrolux-bao-loi-ec

Chiếc điều hòa Electrolux nhà bạn đang báo lỗi EC nhưng bạn không biết nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Electrolux báo lỗi EC chi tiết nhé

Nguyên nhân gây ra lỗi EC của điều hòa Electrolux

Điều hòa Electrolux báo lỗi EC là do lỗi máy bị hết gas, đường ống dẫn gas không kín bị dò rỉ môi chết lạnh hoặc quá trình sử dụng không vệ sinh dẫn tới tắc khí gas.

dieu-hoa-electrolux-bao-loi-ec

Lỗi này thường làm cho điều hòa không hoạt động, nếu có hoạt động thì khả năng tạo ra không khí mát khá ít hoặc hiệu quả không cao cho không gian lớn hoặc nhỏ.

Cách khắc phục điều hòa Electrolux báo lỗi EC tại nhà

Biện pháp xử lý lỗi EC của điều hòa Electrolux khá phức tạp bạn không thể tự khắc phục được tại nhà nếu không có trình độ về chuyên môn. Chính vì vậy, bạn nên gọi thợ vào kiểm tra và khắc phục tránh tình trạng hư hỏng nặng hơn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra sơ bộ trước khi vào gọi thợ như sau:

  • Bước 1: Kiểm tra lại hệ thống đường ống đồng có bị bóp méo hay không? Bạn nên điều chỉnh lại những khúc bị bóp méo hoặc thay thế ống đồng mới nếu hư hỏng nặng.
  • Bước 3: Bạn nên kiểm tra van gas, nếu bị van gas bị hở thì chỉ cần khóa chặt van gas lại, nếu bị hỏng thì thay van gas mới, đảm bảo gas không thoát ra ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh và độ bền cho thiết bị.
  • Bước 3: Dùng đồng hồ kiểm tra lượng gas trong điều hòa, tiến hành bơm đầy để điều hòa có thể hoạt động được ổn định, tăng độ bền và chất lượng thiết bị tốt hơn.

Lưu ý: Bạn nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh bảo dưỡng điều hòa để sớm phát hiện ra những hỏng hóc, kịp thời sửa chữa, tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn cách khắc phục điều hòa Electrolux báo lỗi EC tại nhà thành công nhé

Rate this post
Giới thiệu admin 760 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*