Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Electrolux báo lỗi E1 triệt để 100%

dieu-hoa-electrolux-bao-loi-e1

Chiếc điều hòa Electrolux nhà bạn đang báo lỗi E1 trên dàn lạnh mà bạn không biết cách khắc phục tại nhà như thế nào? Đừng quá lo lắng, HOS GROUP sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Electrolux báo lỗi E1 nhanh chóng trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi E1 của điều hòa Electrolux

Theo các chuyên gia điện máy, điều hòa Electrolux báo lỗi E1 là lỗi cảm biến phòng bất thường có thể do cảm biến nhiệt độ phòng bị hỏng hoặc bo mạch dàn lạnh bị hỏng.

Bộ phận cảm biến điều hòa Electrolux có có vai trò kiểm soát nhiệt độ của máy lạnh và nhiệt độ của không khí trong phòng, nhờ đó mà điều hòa hoạt động tiết kiệm điện hơn, người dùng khi sử dụng máy điều hòa cũng không còn lo thiết bị tốn nhiều điện của gia đình. Bộ cảm ứng điều còn giúp mang lại sự ổn định nhiệt độ trong phòng, dàn lạnh sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ trong phòng phù hợp để người dùng cảm thấy thoải mái, mát mẻ.

Nếu cảm biến ở điều hòa Electrolux bị hỏng thì sẽ không tự ngắt điện khi nhiệt độ phòng đã đạt được mức yêu cầu. Lỗi này thường xuất hiện ngay khi người dùng bật máy và báo trên màn hình hiển thị của thiết bị

dieu-hoa-electrolux-bao-loi-e1

Tham khảo thêm: Điều hòa Electrolux báo lỗi E3 là bị sao? Cách xử lý từ A – Z

Biện pháp khắc phục điều hòa Electrolux báo lỗi E1 tại nhà

Để xử lý mã lỗi E1 các bạn có thể khắc phục theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi:

1. Kiểm tra cảm biến nhiệt độ

Cảm biến nhiệt độ phòng có chức năng cảm biến nhiệt độ phòng, rồi sau đó thông báo về cho bo mạch hoạt động. Điều hòa Electrolux lập tức báo lỗi E1 nếu tín hiệu không thông báo về IC hoặc báo sai trị số.

Trên thực tế, lỗi E1 trên điều hòa Electrolux xảy ra do lỗi cảm biến phòng hỏng chiếm tới 90%. Cần tiến hành kiểm tra và thay mới linh kiện này để giải quyết hư hại.

2. Kiểm tra bo mạch điều hòa

Nếu các bạn kiểm tra cảm biến nhiệt độ phòng vẫn ổn, hoạt động bình thường mà máy vẫn báo lỗi E1 là do bo mạch điều khiển bị hỏng. Bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ tới kiểm tra bo mạch bởi bo mạch điều khiển có nhiều linh kiện phức tạp cần phải có nhiều kinh nghiệm mới có thể xử lý được.

Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Electrolux báo lỗi E1 mà chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết có thẻ giúp các bạn xử lý mã lỗi E1 thành công mà không cần gọi thợ sửa chữa rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com