Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Khi Điều Hòa Có Mùi Hôi

dieu-hoa-co-mui-hoi-3

Điều hòa có mùi hôi gây ảnh hưởng đến chất lượng không khí cũng như gây khó chịu đối với người sử dụng. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa có mùi hôi là do đâu? cách xử lý như thế nào? hãy cùng Điện lạnh Hồng Phúc đi tìm hiểu tại biết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến điều hòa có mùi hôi

Vi khuẩn, nấm mốc tích tụ

Máy lạnh có mùi hôi có thể đến từ việc không được bảo trì cũng như không được vệ sinh kỹ càng. Bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn tích tụ lâu ngày dẫn đến mùi hôi khó chịu nhất là vào thời tiết nồm ẩm.

Mùi hôi của khí gas

Đường dẫn khí gas của máy lạnh bị hở làm rò rỉ gas ra bên ngoài nên gây ra mùi hôi khó chịu. Khí gas rất độc hại, không chỉ gây ra mùi hắc khó chịu mà còn có thể khiến người dùng bị ngộ độc, ngất xỉu nếu hít phải khí này quá nhiều.

dieu-hoa-co-mui-hoi-3

Xem thêm bài viết

http://dienlanhhongphuc.com.vn/dieu-hoa-bi-nhay-aptomat/

http://dienlanhhongphuc.com.vn/dieu-hoa-khong-len-nguon/

http://dienlanhhongphuc.com.vn/sua-dieu-hoa-tai-quan-dong-da/

http://dienlanhhongphuc.com.vn/sua-dieu-hoa-tai-quan-thanh-xuan/

http://dienlanhhongphuc.com.vn/sua-dieu-hoa-tai-hai-ba-trung/

http://dienlanhhongphuc.com.vn/dieu-hoa-chay-nuoc/

http://dienlanhhongphuc.com.vn/dieu-hoa-keu-to/

Vấn đề ở ống xả nước

Một số gia đình lắp đặt đường ống xả nước thẳng ra cống rãnh, mương máng. Vì thế mùi mồ hôi có thể đi từ đường ống và cục lạnh dẫn đến mùi hôi hoặc mùi khai vào nhà. Mùi hôi vì vậy phả vào trong không khí và gây khó chịu.

Không vệ sinh điều hòa định kỳ

Để điều hòa vận hành bền bỉ, sau một thời gian sử dụng sản phẩm cần được vệ sinh và lau chùi. Nếu điều hòa lâu không sử dụng, hoạt động rất dễ sinh nấm mốc gây ra mùi khai, hôi khó chịu. Khi bạn mở máy, mùi khó chịu này sẽ theo luồng gió bay ra ngoài, gây khó chịu và ảnh hưởng sức khỏe gia đình.

Côn trùng bị mắc kẹt ở ống thải

Một số loại côn trùng như gián, kiến… có thể bị mắc kẹt bên trong đường ống thoát nước. Xác côn trùng lâu ngày bị phân rã và tỏa ra mùi hôi nồng nặc.

Cách khắc phục khi điều hòa có mùi hôi

– Ngay khi phát hiện ra điều hòa xuất hiện mùi khai, mùi hôi khó chịu, bạn hãy tắt máy đi.

– Tiến hành vệ sinh điều hòa. Bạn có thể tự tiến hành vệ sinh hoặc gọi những người có chuyên môn, biết thực hiện đến hỗ trợ. Việc vệ sinh cần được tiến hành định kì đối với thiết bị khoảng 3 tháng/lần, bảo dưỡng khoảng 6 tháng/lần giúp đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn cũng như là thời gian sử dụng của máy.

– Sau khi vệ sinh điều hòa sạch sẽ, hãy mở các cửa sổ hay cả cửa chính để căn phòng được thoáng gió, nhờ đó loại bỏ các mùi hôi do điều hòa gây ra trong phòng trước đó.

– Kiểm tra lại đường ống khí gas và thường xuyên vệ sinh đường ống để luôn đảm bảo máy vẫn hoạt động tốt, không bị rò rỉ khí gas bên trong máy khiến tình trạng điều hoà có mùi khai xảy ra.

Trên đây là nội dung thông tin bài viết nguyên nhân và cách xử lý khi điều hòa có mùi hôi tại nhà mà Điện Lạnh Hồng Phúc đã chia sẻ.

Rate this post
Giới thiệu admin 948 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*