Nguyên nhân và cách xử lý điện thoại Samsung không nhận SIM thành công 100%

dien-thoai-samsung-khong-nhan-sim

Chiếc điện thoại Samsung của bạn thỉnh thoảng không nhận SIM khiến cho bạn bị bỏ lỡ rất nhiều các điện thoại của người thân cũng như khách hàng. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Samsung không nhận SIM thành công trong bài viết này

Dấu hiệu nhận biết điện thoại Samsung không nhận sim

Khi bạn lắp lại sim điện thoại, khởi động lại điện thoại hay đơn giản chỉ là khi bật màn hình. Điện thoại đang sử dụng bình thường thì hiển thị thông báo lỗi SIM hoặc không nhận SIM. Ngoài ra, máy có thể xuất hiện một số thông báo như “No SIM installed”, “No service”, “SIM card removed”, “SIM error”,… và đồng thời biểu tượng cột sóng trên điện thoại bị ẩn.

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại Samsung không nhận SIM

Theo các chuyên gia điện thoại, có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại Samsung không nhận được Sim là do:

  • Điện thoại không nằm trong vòng phủ sóng của nhà mạng bạn đang sử dụng.
  • Bạn đã bật chế độ máy bay không biết
  • SIM điện thoại đã bị hư hỏng nên điện thoại không thể nhận dạng
  • Điện thoại bị rơi rớt, vào nước và hư hỏng các linh kiện phần cứng như khe SIM, chân SIM bị hư hỏng,…
  • Điện thoại đang sử dụng là bản khóa mạng do xách tay từ nước ngoài về.

dien-thoai-samsung-khong-nhan-sim

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn khắc phục điện thoại Samsung không nhận Sim

1. Khởi động lại điện thoại

Điện thoại xuất hiện tình trạng không nhận sim có thể là do các chương trình, hệ thống được cài đặt trong máy bị lỗi, nhà cung cấp mạng gặp sự cố hoặc thiết bị phát sóng kém. Để khắc phục vấn đề này bạn nên khởi động lại máy nhằm khởi chạy lại các chương trình, khôi phục lại một số tính năng để máy có thể nhận sim.

1. Vệ sinh khay sim, lõi đồng sim

Một trong những nguyên nhân thường xuyên làm cho điện thoại bị lỗi không nhận sim là khay sim, lõi đồng sim bám nhiều bụi bẩn từ môi trường bên ngoài.

Để khắc phục sự cố này bạn hãy tắt nguồn điện thoại, tiếp đến tháo sim ra rồi dùng khăn vải mềm thấm một ít cồn lau bề mặt khay sim, lõi đồng sim thật sạch. Sau khi đã vệ sinh xong, bạn lắp sim lại và mở nguồn xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé.

2. Kiểm tra thẻ SIM 

Khi đổi sang điện thoại mới, thẻ SIM được sử dụng trong điện thoại trước thường được sử dụng lại trong điện thoại mới. Tuy nhiên, vì thẻ SIM là một bộ phận tiêu hao, thẻ có thể có lỗi nếu sử dụng trong một thời gian dài.

Trước tiên, hãy lấy khay thẻ SIM ra khỏi điện thoại và kiểm tra xem chân tiếp xúc bằng kim loại của thẻ SIM có bị mòn hay bị ăn mòn hay không. Nếu thẻ SIM bị hỏng, hãy thay bằng thẻ SIM mới.

3. Kiểm tra thẻ SIM đã lắp đúng cách chưa

Nếu thẻ SIM không được lắp đúng cách vào khay và được đưa vào điện thoại, điện thoại có thể không nhận ra được thẻ SIM. Nếu thẻ SIM không được nhận ra, hãy tháo khay và kiểm tra xem thẻ có lắp đúng cách hay không. Đảm bảo căn chỉnh chính xác các góc của thẻ SIM là việc rất quan trọng.

Khi bạn lắp khay thẻ SIM, hãy chú ý hướng lắp của thẻ SIM vì hướng này có thể khác với từng mẫu máy. Ví dụ, trong trường hợp của dòng S21, điện thoại được thiết kế với chân tiếp xúc kim loại hướng lên trên và dòng S20 được thiết kế với chân tiếp xúc kim loại hướng xuống.

4. Kiểm tra lại sóng điện thoại

Đôi khi một số nhà mạng điện thoại phủ sóng không được toàn diện và rộng rãi khắp các khu vực trong nước hoặc bạn đang đứng ở những nơi có địa hình đặc thù như: biển, hầm,… Điều này sẽ khiến cho tình trạng điện thoại nhận SIM nhưng không có dịch vụ xảy ra

5. Máy khóa mạng

Đối với một số dòng máy được xách tay từ nước ngoài về bản khóa mạng, chắc chắn khi về Việt Nam, máy của bạn sẽ không thể nhận sim từ nhà mạng, hãy ra các cửa hàng điện tử uy tín để unlock (mở mạng) máy ngay nhé.

Nếu các bạn đã thực hiện theo tất cả các cách trên mà điện thoại vẫn không nhận SIM thì cách tốt nhất bạn mang điện thoại đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để sửa chữa. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Rate this post
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com