Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại OPPO bị đen màn hình thành công 100%

dien-thoai-oppo-bi-den-man-hinh

Màn hình chiếc điện thoại OPPO của bạn đầu tiên xuất hiện một chấm đen ở góc màn hình nhưng sau đó lan rộng ra màn hình khiến màn hình bị đen hết khiến bạn không biết cách khắc phục như thế nào? Nguyên nhân do đâu? Sau đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại OPPO bị đen màn hình chi tiết trong bài viết dưới đây

Dấu hiệu nhận biết màn hình OPP bị đen

Về cơ bản, lỗi màn hình Oppo bị đen thường được chia thành 2 trường hợp như sau:

  • Trường hợp 1: Màn hình của máy bị đen, không còn khả năng hiển thị nhưng chiếc điện thoại của bạn vẫn có dấu hiệu lên nguồn. Bạn vẫn còn gọi được cho số điện thoại ở trên máy. Trong một số trường hợp, máy vẫn đổ chuông hoặc rung như bình thường khi có cuộc gọi đến.
  • Trường hợp 2: Màn hình Oppo bị đen và đồng thời, tất cả các chức năng trên máy đều bị “tê liệt” hoàn toàn. Lúc này, chiếc dế yêu của bạn không hề còn dấu hiệu hoạt động như trên.

Nguyên nhân gây ra điện thoại OPPO bị đen màn hình

Theo các chuyên gia điện thoại, hiện tượng màn hình điện thoại OPPO bị đen là do điện thoại bị hết pin, pin điện thoại có vấn đề, cài đặt ứng dụng không tương thích, Cáp màn hình bị hỏng, dây cáp sạc bị hỏng, lỗi phần mềm hoặc do màn hình điện thoại đã hỏng

dien-thoai-oppo-bi-den-man-hinh

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn khắc phục điện thoại OPPO bị đen màn hình

1. Sạc pin điện thoại

Đôi khi do bận rộn, bạn đã quên sạc pin điện thoại của mình dẫn đến tình trạng màn hình điện thoại tối thui, ngừng hoạt động. Lúc này, bạn có thể sạc pin thiết bị của mình để khắc phục tình trạng màn hình bị đen. Quá trình sạc sẽ kéo dài khoảng 15 đến 30 phút tùy thiết bị.

2. Khởi động lại điện thoại

Để khắc phục màn hình điện thoại bị đen, bạn hãy khởi động điện thoại trong chế độ Safe mode. Chế độ này cho phép bạn điều hướng điện thoại để khởi động lại, xóa cache hoặc thực hiện các tác vụ khác để xử lý vấn đề đen màn hình.

3. Xóa ứng dụng gây xung đột phần mềm

Màn hình điện thoại bị đen có thể do bạn cài đặt những ứng dụng không tương thích với máy gây xung đột phần mềm. Trong trường hợp này, bạn cần loại bỏ những ứng dụng không phù hợp, gây xung đột phần mềm với điện thoại.

Nếu vẫn không được, bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại bằng cách vào Cài đặt trên điện thoại ⇒ Chọn Cài đặt bổ sung ⇒ Chọn Sao lưu và đặt lại ⇒ Chọn Xóa mọi dữ liệu (đặt lại thiết bị) ⇒ Chọn cách khôi phục cài đặt gốc mà bạn muốn.

dien-thoai-oppo-bi-den-man-hinh-1

4. Kiểm tra màn hình điện thoại

Lỗi màn hình điện thoại bị đen do hư hỏng chỉ có thể khắc phục bằng cách thay thế màn hình mới. Bạn sẽ được tư vấn và áp dụng cách tốt nhất cho thiết bị của mình tại trung tâm sửa chữa.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách khắc phục điện thoại OPPO bị đen màn hình thành công rồi nhé

Rate this post
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com