Dãy điện hóa của kim loại là gì ? Cách ghi nhớ nhanh chóng dãy điện hóa

day dien hoa la gi

Dãy điện hóa của kim loại là gì ? Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin nội dung hữu ích nào ? Cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào về chủ đề này nhé !

        Dãy điện hóa của kim loại là gì ?

Dãy điện hóa của kim loại là phần nội dung rất quan trọng của hóa học vô cơ. Phải nắm được kiến thức này, bạn mới có thể học tốt phần hóa học vô cơ trong chương trình học.

Tuy nhiên, dãy điện hóa của kim loại tương đối dài và phức tạp. Một trong những cách học thuộc, nhớ lâu dãy điện hóa được các bạn học sinh áp dụng là học thuộc bằng cách biến tấu thành một đoạn thơ.

day dien hoa la gi

       Ý nghĩa của dãy điện hóa của kim loại

– Dưa vào dãy điện hóa của kim loại ta sẽ biết được các cặp chất nào sẽ tác động được với nhau, qua đó chúng ta sẽ có thể dự đoán được chiều của phản ứng hóa học giữa hai cặp oxi hóa – khử theo quy tắc anpha :

– Chất oxi hóa mạnh hơn sẽ phản ứng oxi hóa chất khử mạnh hơn sinh ra 1 chất oxi hóa và 1 chất khử yếu hơn. hoặc ( Kim loại ở phía trên bên phải sẽ tác dụng với kim loại ở phía dưới bên trái của dãy điện hóa.

– Phản ứng này có thể hiểu đơn giản là dựa vào phản ứng hóa học kim loại mạnh sẽ đẩy kim loại yếu hơn ra khỏi muối ).

           Mẹo Học Thuộc Dãy Điện Hóa Kim Loại

Càng học lên các lớp cao hơn các em sẽ thấy việc học thuộc dãy điện hóa của kim loại quan trong như thế nào. Khi học thuộc dãy này việc làm các bạn tập liên quan sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Khi hiểu đượ bản chất của dãy chính là các em đã hiểu rõ được về kim loại, phần kiến thức quan trọng của hóa vô cơ. Các em cũng lưu ý, dãy điện hóa đầy đủ của kim loại sẽ dài và phức tạp hơn.

Để giúp cho việc học và ghi nhớ dãy điện hóa được dễ dàng và thoải mái hơn các thầy cô đã nghĩ ra những mẹo nhỏ giúp các em, đó là biến những dãy số khô khan thành những bài thơ theo vần dễ nhơ

Cám ơn bạn đã theo dõi những nội dung trong bài viết trên. Tham khảo thêm nhiều bài viết khác tại https://donghanhchocuocsongtotdep.vn/ nhé !

Rate this post
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*