Crush Là Gì? Ý Nghĩa Crush Trong Tình Yêu, Facebook, Tiếng Anh

Có thể nói crush là một hiện tượng mạnh trên mạng xã hội facebook hiện nay, được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều. Vậy Crush là gì? Có ý nghĩa gì? Crush trong tiếng anh, facebook, tình yêu là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Định nghĩa Crush là gì? Ý nghĩa của Crush

+ Crush là một từ có rất nhiều nghĩa, được sử dụng tùy trong từng ngữ cảnh hay các cuộc hội thoại khác nhau.

+ Hiện nay, giới trẻ thường dùng từ ‘crush’ với một ý nghĩa hoàn toàn khác và mang sắc thái đáng yêu hơn. Đó là chỉ việc thích một ai đó. Khi ai đó nói: ‘Tớ đang crush anh/chị/bạn/em đấy’ hoặc ‘Tớ có crush rồi, ahihi’, thì tức là họ đang thích một ai đó.

Có mấy loại Crush?

Crush được chia làm 3 loại mỗi loại đều mang ý nghĩa khác nhau cụ thể:

  • Crush là bạn thân

+ Đây là dạng crush phổ biến nhất trong các loại crush, vì là bạn thân nên nhất cử nhất động của nó bạn đều biết. Nó thích ăn gì, nó thích ca sĩ nào, nó học dốt môn gì. Thậm chí là nó mặc áo/quần hoặc mang dép size nào nữa cơ.

+ Việc ‘lỡ’ crush mất đứa bạn thân của mình là chuyện vô cùng bình thường, nhất là trong trường hợp người bạn thân của bạn lại là người khác phái.

+ Tuy nhiên không phải cứ là bạn thân là sinh ra crush đâu nhé, không nên nói “Giữa nam và nữa sẽ không có tình bạn thân thiết” để che dấu cho tình cảm cá nhân của riêng mình.

  • Crush là thần tượng

+ Dạng crush này bị chi phối bởi ngoại hình và những gì đối tượng phô diễn ra là chủ yếu.

+ Khi bạn thần tượng một ai đó (như ca sĩ nổi tiếng, thầy/cô giáo hoặc có thể đứa bạn cùng lớp có nhiều tài lẻ…), bạn có thể nhận ra mình đang có những cảm xúc mãnh liệt về những gì họ đang làm.

+ Dù là Crush ở dạng nào, cảm xúc chung của chúng ta khi gặp Crush cũng là bối rối và ngại ngùng, đôi khi chẳng nói được câu gì. “Anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em khóc/ Biết làm gì cho em khi không được bên em

  • Crush là người bên cạnh

+ Đây là một biểu hiện của ” cảm nắng” hay ” trúng sét” ái tình cực sịn. Một cảnh tượng mà bạn có thể luôn nghĩ ra: Cùng người ấy đi đến những vùng trời bình yên, mỹ cảnh của nhân gian. Cùng nên duyên vợ chồng, sánh bước bên nhau hết cả cuộc đời.

+ Bạn nhớ họ, thích họ từ lúc nào mất rồi dù trước bạn cũng chẳng có tình cảm gì đối với họ. Dạng crush này do hoàn cảnh chi phối khiến bạn nảy sinh tình cảm bất ngờ.

Sự khác biệt giữa Crush, like hay love

+ Like, love thể hiện tình cảm một cách chính xác. Nếu thích hoặc yêu ai đó chúng ta có thể thể hiện cảm xúc của các từ trên.

+ Crush được dùng để nhấn mạnh mức độ tình cảm chủ động từ phía bạn và người đó có sức ảnh hưởng lớn đối với bạn. Tình cảm đó của bạn, có thể được đáp lại hoặc là không. Và thường thì đối tượng không may mắn được đáp lại tình cảm sẽ nhiều hơn, mặt khác, crush còn có nghĩa là “tan nát, bầm dập” cho nên nhiều người mới gán cho crush ý nghĩa “yêu đơn phương” là như vậy.

Crush trong tiếng anh

Nhìn vào hình trên cho thấy crush có rất nhiều nghĩa.

Kết luận: Crush ở mỗi trạng thái sẽ có các nghĩa khác nhau

1. Danh từ: sự ép, vắt, nghiến, đè nát cái gì đó hoặc sự đông đúc nói chung.

2. Động từ: chỉ hành động nghiền, vò nát, nhồi nhét.

3. Thành ngữ (Idioms):

  • to crush down: tán vụn
  • to crush out: ép, vắt ra
  • to crush up: nghiền nát
  • to have a crush on someone: thích, phải lòng ai đó

Crush trong facebook

Đây là một trạng thái cảm xúc gần như thích, nhưng nó mang một ý chủ động và từ một phía nhiều hơn. Chúng ta hiểu kiểu như tình đơn phương đó các bạn.

Cho nên, từ crush mà mọi người thường dùng chính là để đại diện cho từ to have a crush on someone. Và từ này có thể được sử dụng như một động từ hoặc danh từ luôn nhé.

Trên thực tế 90% người dùng sử dụng từ crush để chỉ người mình yêu thương, trên facebook – mạng xã hội lớn nhất tại Việt Nam.

Crush trong tình yêu

Nhiều bạn nghĩ crush nghĩa là “yêu đơn phương” , “yêu thầm” nhưng không phải. Ý nghĩa của nó không thật sự là như vậy, đó chỉ là do bạn suy diễn ra mà thôi.

Chỉ cần bạn đang thích người ấy đã có nghĩa là bạn đang crush mà không cần biết bạn có được đáp lại tình cảm hay không thôi.

Rate this post
Giới thiệu admin 953 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*