Công thức hóa học của Rượu là gì ? Những thông tin khác liên quan đến Rượu

cong thuc hoa hoc cua ruou 2

Công thức hóa học của Rượu là gì ? Hãy theo dõi những nội dung mà chúng tôi đem đến cho bạn trong bài viết này để có những kiến thức rộng hơn về công thức hóa học của Rượu nhé !

Tham khảo bài viết khác:

    Khái niệm về Rượu Etanol

– Etanol, còn được biết đến như là rượu etylic, alcohol etylic, rượu ngũ cốc hay cồn, là một hợp chất hữu cơ nằm trong dãy đồng đẳng của alcohol, dễ cháy, không màu, là một trong các rượu thông thường có trong thành phần của đồ uống chứa cồn .

Etanol là một alcohol mạch hở, công thức hóa học của nó là C2H6O hay C2H5OH. Một công thức thay thế khác là CH3-CH2-OH thể hiện cacbon ở nhóm metyl (CH3–) liên kết với carbon ở nhóm metylen (–CH2–), nhóm này lại liên kết với oxy của nhóm hydroxyl (–OH).

– Nó là đồng phân nhóm chức của dimetyl ete. Etanol thường được viết tắt là EtOH, sử dụng cách ký hiệu hoá học thường dùng đại diện cho nhóm etyl (C2H5) là Et.

cong thuc hoa hoc cua ruou 2

  Công thức hóa học của Rượu

Công thức hóa học là CH3-CH2-OH. Gồm một nhóm etyl CH3-CH2- liên kết với một nhóm hidroxyl (–OH), thường được viết tắt là EtOH. Công thức chung là R-OH

– Trong đó:

  • R là hidrocacbon: có thể no hay không no

– Ví dụ:

CH3OH
CH3-CH2-OH
CH2=CH-CH2-OH
R: là nhánh của aren (chứa C6H5-CH2-)
C6H5-CH2-OH

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, hẹn gặp lại bạn ở những nội dung tiếp theo !

Rate this post
Giới thiệu admin 945 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*