Đá vôi là gì ? Công thức hóa học của đá vôi và những nội dung khác

Công thức hóa học của đá vôi là gì ? Đá vôi có những nội dung nào bạn cần quan tâm và chu ý. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm đáp án nhé !

Tham khảo bài viết khác: 

    Đá vôi là gì ?

+ Đá vôi hay còn gọi là calcium carbonate (hay tiếng Việt là canxi cacbonat) là loại đá trầm tích bao gồm các khoáng vật canxit và các dạng kết tinh khác nhau của canxi cacbonat.

cthh cua da voi

+ Đá vôi ít khi ở dạng tinh khiết mà thường bị lẫn các tạp chất như đá phiến silic, đá macma, silica, đất sét, bùn, cát… nên đá vôi có màu sắc từ trắng đến màu tro, xanh nhạt và cả màu hồng sẫm và màu đen.

+ Đá vôi không cứng bằng đá cuội và bị sủi bọt khi nhỏ giấm chua vào. Đá vôi có khối lượng riêng khoảng 2600-2800 kg/m3, cường độ chịu lực nén 45-80 MPa.

+ Canxi cacbonat nằm trong hơn 4% lớp vỏ trái đất và được tìm thấy trên khắp thế giới. trong tự nhiên, hình thức phổ biến nhất của đá vôi CaCO3 là đá phấn, đá vôi, đá cẩm thạch được hình thành từ các trầm tích của lớp vỏ ốc nhỏ hóa thạch, sò và san hô qua hàng triệu năm.

    Công thức hóa học của đá vôi

– Công thức hóa học của đá vôi là CaCO3 hay còn gọi là Cacbonat canxi

– Đặc điểm:

  • Khối lượng riêng là 2,6-2,8 g/cm3
  • Cường độ chịu nén 45-80 MPA
  • Dễ dàng gia công thành các loại vật liệu dạng hạt
  • Không cứng bằng đá cuội, bị sủi bọt khi nhỏ giấm chua vào và bay khí

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi ! Hy vọng bài viết nói về công thức hóa học của đá vôi trên sẽ giúp ích cho bạn

Rate this post
Giới thiệu admin 950 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*