Chó vào nhà sủa là điềm gì? Có nên đuổi đi không?

Có thể nói chó sủa là một hiện tượng tự nhiên không ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn nhưng nếu chú chó chạy vào nhà sủa liên tục thì đó lại là một điềm báo về một sự việc nào đó sắp xảy ra. Vậy chó vào nhà sủa là điềm gì? Có nên đuổi ra không? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Ý nghĩa hiện tượng chó vào nhà sủa là điềm gì? Tốt hay xấu?

Người Việt xưa tin rằng chó sủa ma có thể xua đuổi được tà ma. Khi chú chó phát hiện ra linh hồn của người đã khuất, nếu là người của gia đình bạn, chúng sẽ nằm im để họ vào nhà. Ngược lại, nếu là người lạ chúng sẽ sủa liên hồi để đuổi đi. Chính vì vậy, ở cổng làng hay ngõ xóm ở miền Bắc thường có tượng chó đá để xua đuổi tà ma, bảo vệ dân làng.

Chó sủa 1 tiếng

Dân ta có câu “chó sủa một tiếng là ma, 3 tiếng là người”. Theo kinh nghiệm của ông cha ta, chó cứ sủa 1 tiếng rồi ngừng có thể chúng thấy được bóng vía mà bạn không thấy được.

Chó sủa 3 tiếng

Chó sủa 3 tiếng là người nhưng cũng tùy theo hoàn cảnh. Nếu chúng mà sủa 3 tiếng ngắt quãng thì lưu truyền cũng là lúc chúng cảm nhận được điều gì đó trong không gian, đây cũng là một hiện tượng chó sủa ma.

Chó sủa đầu năm

Đó là một tín hiệu tốt cho gia chủ. Đặc biệt, các chú chó thi nhau sủa rộn rã còn mang ý nghĩa chào đón năm mới và may mắn tới cho gia đình.

cho-vao-nha-sua

Tham khảo thêm:

Điềm báo chó vào nhà sủa liên tục theo khung giờ trong ngày

Trong phong thủy, khi gia đình bạn thấy chó sủa nhiều là một điềm báo về sức khỏe, mối quan hệ, tiền tài…trong thời gian sắp tới. Tùy thuộc vào khung thời gian khác nhau mà có những điềm báo khác nhau.

 • Từ 6h – 8h: Tài lộc sắp gõ cửa, cơ hội để bạn có thể tìm được một công việc như ý hoặc hoàn thành tốt công việc được giao.
 • Từ 8h – 10h: Vận may về tinh duyên hoặc là may mắn gặp được người bạn cũ
 • Từ 10h – 12h: Được mời đi tham dự hội nghị hoặc thời gian sắp tới có tiệc tùng, hỷ sự
 • Từ 12h – 14h: Lời nhắc quý bạn cần chú ý hơn đến nghỉ ngơi và ăn uống.
 • Từ 14h- 16h: Công việc có phần thăng tiến nhưng đến rất nhanh. Cần phải nắm bắt không sẽ vụt mất.
 • Từ 16h – 18h: Chú ý hơn về mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp, bạn bè hay người thân. Nên “dĩ hòa vi quý” trong mọi tình huống để vạn sự an khang.
 • Từ 18h – 20h: Tình cảm gia đình nên có một chút quan tâm để thêm lửa hạnh phúc
 • Từ 20h- 22h: Chó sủa nhiều lúc này tức là điềm báo về việc bạn sắp có người xa về thăm gia đình.
 • Từ 22h – 24h: Lời nhắc về tình cảm gia đình đang đáng báo động. Sự thờ ơ có thể là nguyên nhân chính, bạn cần chú ý dành thời gian nhiều hơn cho bạn đời
 • Từ 1h sáng – 3h: Điềm báo về lời nhắc của tổ tiên, nếu chó sủa nhiều trong thời gian này thì chú chó ấy có thể thấy “cụ về”. Bạn nên thắp hương gia tiên để được nhận phúc đức
 • Từ 3h – 5h sáng: Thận trọng hơn trong các mối quan hệ, trước việc gì muốn làm cần xem xét kỹ, tránh quá dễ dãi và tin người.

Nên làm gì khi chó sủa liên tục?

Theo lý giải về lý do chó sủa nhiều, trước tiên bạn cần chú ý trước đến các yếu tố khoa học. Xem xét chú chó của mình có cần yêu thương hơn không thì hãy gần gũi chúng. Nếu phát hiện chúng bị bệnh hay bị đau thì nên đưa đi khám tại bệnh viện thú y ngay. Đồng thời khi chó sủa nhiều, bạn hãy cất tài sản của mình tốt nhất, ra vào khóa cửa cẩn thận đề phòng trộm cắp.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn dự đoán được các điềm báo trong tương lai nhưng chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé

Rate this post
Giới thiệu admin 953 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*