Check In Là Gì? Ý Nghĩa Trong Facebook, Zalo, Khách Sạn, Sân Bay, Online

Check in là một thuật ngữ thường xuất hiện trên mạng xã hội facebook, zalo, check in máy bay hay check in khách sạn,…Vậy, check in là gì? Ý nghĩa của check in trong từng lĩnh vực là gì? Hãy cùng HOSGROUP VIỆT NAM khám phá trong bài viết dưới đây nhé

Khái niệm Check in là gì?

Check in có rất nhiều nghĩa, tùy thuộc vào từng hoàn cảnh mà chúng thể hiện các thông điệp khác nhau. Cụ thể:

+ Từ Check là động từ, dịch ra tiếng Việt nghĩa là kiểm tra, đánh dấu, gửi. Thường dụng để diễn tả hành động kiểm tra hay bắt các sự vật, hiện tượng khác thường, không được di chuyển.

+ Từ in dịch ra nghĩa tiếng Việt là ở trong, bên trong.

Khi kết hợp với “in” thì ý nghĩa của cụm từ này là “đăng ký vào” hay diễn tả một nhân vật, đồ vật nào đó có mặt tại một địa điểm nhất định.

Vi dụ: I check in my bed when I come home – Tôi sẽ đánh dấu giường của tôi khi tôi về đến nhà

Ý nghĩa của check in trên từng lĩnh vực khác nhau

Check in trong Facebook

Là xác nhận vị trí mà một người dùng đang ở hoặc đang đến, thông qua chức năng định vị GPS. Thường thì các bạn trẻ hay thực hiện check in Facebook cùng với việc mô tả họ đang làm gì, cảm thấy như thế nào, hoặc gắn địa điểm vào ảnh, video đăng tải lên dòng thời gian

Check in có thể là việc đánh dấu nơi mình đang ở bằng việc chụp lại những bức hình món ăn ngon, hoạt động đi chơi trong chuyến du lịch,… rồi đăng lên facebook để mọi người biết đến.

Việc check in để có những bức hình up lên facebook không cố định thời gian và địa điểm như ngay khi chuẩn bị đi ngủ, ăn một thứ gì đó, ngồi học bài, thử đồ khi đi mua sắm hay đến siêu thị, quán cà phê,…

Check in máy bay

Đó là người sẽ giúp bạn tiến hành kiểm tra vé máy bay cũng như các giấy tờ cá nhân có đầy đủ, hợp lệ hay không?

Ngoài ra, nếu bạn mang theo hành lý thì nhân viên Check in sân bay sẽ tiến hành cân hành lý để kiểm tra về trọng lượng đồ đạc bạn mang có nằm trong quy định cho phép mang hay không?

Check in online

Là dịch vụ được các hãng hàng không đưa ra để tiến hành làm thủ tục cho khách hàng được nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Bạn có thể làm các thủ tục Check in mà không cần phải tới quầy làm thủ tục như trước. Cách này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều khi không phải mất thời gian xếp hàng chờ đến lượt làm thủ tục.

Check in trong khách sạn

Check-in là quy trình làm việc giữa nhân viên lễ tân với khách hàng để làm thủ tục cần thiết cho khách được lưu trú trong khách sạn.

So sánh check in và check out trong khách sạn

Trái ngược với Check in là Check out, mang nghĩa là ra về, trả phòng. Check out được sử dụng để diễn tả hành động thông báo cho người khác biết một người đã rời đi tại địa điểm và thời gian cụ thể.

Hy vọng với tất cả những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn hiểu được check in là gì? Ý nghĩa của check in trên các lĩnh vực khác nhau có thể hỗ trợ bạn trong công việc của mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu admin 950 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*