Cc và Bcc trong Gmail là gì ? Cách phân biệt Cc và Bcc khi gửi email

CC là gì

Cc và Bcc trong Gmail là gì ? Cách phân biệt Cc và Bcc khi gửi email như thế nào ? Để có thể hiểu chi tiết hơn ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Cc là gì ?

CC là gì

Cc ( Viết tắt của Carbon Copy ) là chế độ được sử dụng để gửi email cho nhiều người cùng lúc. Danh sách những người nhận được nội dung mail cũng được hiển thị công khai với tất cả những người được nhận mail.

Để sử dụng chế độ Cc, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + C khi gửi email trên laptop.

Người nhận trong trường Cc chỉ là những người được đưa vào luồng mail để nắm bắt thông tin, tiến trình của công việc và không cần thiết phải phản hồi lại.

Bcc là gì ?

Bcc (Viết tắt của Blind Carbon Copy) là chế độ được dùng để gửi email cho nhiều người nhận cùng lúc, nhưng họ sẽ không biết được danh sách những người cùng nhận được thư chung với mình.

Để sử dụng chế độ Bcc bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + B khi gửi email.

Khi người nhận thư trong Bcc nhấn phản hồi và trao đổi với người gửi thì đoạn hội thoại qua mail của 2 người đó cũng là độc lập, những người nhận khác sẽ không nhìn thấy.

Phân biệt của Cc và Bcc khi gửi email

phân biệt CC vs BCC

Giống nhau

+ Cc và Bcc trong Gmail đều là 2 chế độ được sử dụng để tạo ra các bản sao email và gửi cho nhiều người nhận cùng một lúc.

Khác nhau

+ Chế độ Cc hiển thị công khai danh sách email, thông tin, danh tính của những người cùng nhận được thư. Do đó Cc được dùng nhiều khi gửi thư cho các thành viên trong cùng một lớp học, cùng một nhóm…

+ Chế độ Bcc lại không hiển thị danh sách những người cùng nhận được email. Bạn có thể cùng lúc gửi thư cho nhiều người nhưng sẽ không ai nhìn thấy ai cả. Chế độ Bcc được sử dụng nhiều trong trường hợp cần bảo mật danh tính của những người nhận khác.

Hướng dẫn cách sử dụng CC và BCC trong gmail

Ý nghĩa CC và BCC trong email là gửi thư cùng nhiều địa chỉ 1 lúc. Khi dùng chúng rất đơn giản, không có gì khó khăn cả. Nếu bạn chưa biết cách dùng ra sao thì hãy làm theo các bước hướng dẫn chi tiết sau nhé. Cụ thể:

  • Bước 1: Trên trình duyệt bạn mở gmail của mình lên.
  • Bước 2: Tại giao diện gmail chính bạn nhấn chọn “Soạn thư”. Khi đó hộp thư mới sẽ hiển thị và bạn sẽ thấy CC và BCC tại dòng “Đến”.
  • Bước 3: Bạn soạn thảo nội dung thư cần gửi vào ô nội dung. Tiếp đến bạn nhập địa chỉ email của những người bạn muốn gửi đến.
  • Bước 4: Bạn chọn CC nếu như muốn gửi nội dung đến nhiều người và họ có thể nhìn được thấy nhau. Còn bạn chọn BCC nếu không muốn những người nhận email biết được danh tính của những người khác.
  • Bước 5: Khi nhập địa chỉ người nhận và nội dung thư xong bạn ấn “Gửi” để chuyển email đến địa chỉ bạn đã nhập.

Hy vọng giúp ích được các bạn.

Rate this post
Giới thiệu admin 948 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com