Cấu tạo và nguyên lý hoạt động, sơ đồ mạch điện máy hút mùi chi tiết

sơ đồ mạch điện máy hút mùi

Bạn đang tìm hiểu về máy hút mùi bếp để có nhiều thông tin trước khi sử dụng cũng như kiểm tra sửa chữa hư hỏng trên máy hút mùi mà chưa biết bài viết nào chi tiết nhất thì hãy xem chia sẻ của Điện Lạnh Hồng Phúc ở bài viết này nhé.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa máy hút mùi tại Hà Nội chúng tôi hiểu rõ được cấu tạo, nguyên lý hoạt động và sơ đồ mạch điện máy hút mùi và bài viết này Điện Lạnh Hồng Phúc xin chia sẻ lại giúp các bạn có thêm thông tin.

sơ đồ mạch điện máy hút mùi

Cấu tạo máy hút mùi có những gì?

1. Thân máy

Nguyên liệu chính được sử dụng cho thân máy thường là sắt kẽm kim loại hoặc kim loại tổng hợp. Nguyên liệu này vừa mang lại tính thẩm mỹ và nghệ thuật, vừa bảo vệ tính năng bảo vệ và tăng độ bền cho máy hút mùi .

2. Động cơ quạt

Là phần không hề thiếu trong cấu trúc máy hút mùi. Hiện nay, máy hút mùi sử dụng 2 loại động cơ thông dụng là quạt đơn hoặc dùng tua-bin quạt đơn, đôi .

Máy hút mùi là thiết bị nhà bếp hiện đại và vô cùng hữu dụng mà mỗi gia đình nếu có điều kiện nên sắm

3. Bảng mạch

Chi tiết này còn có tên gọi khác là bảng tinh chỉnh và điều khiển mạng lưới hệ thống, được trang bị cho máy để triển khai những công dụng chính của máy. Một số loại sản phẩm máy hút mùi hạng sang, bảng mạch còn có thêm công dụng cảm ứng khói, cảnh báo nhắc nhở vệ sinh màng lọc cho mẫu sản phẩm. Đây cũng là bộ phận bạn cần nắm rõ trong sơ đồ mạch điện máy hút mùi .

4. Màng lọc mỡ

Trong quá trình hút mùi của bếp, màng lọc này có chức năng lọc giữ lại mỡ, dầu cho trong không khí. Màng lọc được làm bằng nhôm nhằm tránh tình trạng hoen rỉ trong quá trình sử dụng. Với chức năng như vậy, bạn cần lưu ý thực hiện làm sạch màng lọc với các cách vệ sinh lưới lọc máy hút mùi hiệu quả ngay tại nhà sạch bong dầu mỡ nhé.

5. Đèn báo

Đèn báo có tính năng chiếu sáng và cảnh báo nhắc nhở máy hoạt động giải trí khi dùng. Đèn được làm bằng nhựa hạng sang, bền và tiện lợi .

Nguyên lý hoạt động của máy hút mùi bếp

Động cơ hoạt hoạt động sẽ có tính năng hút không khí xung quanh chứa khí, mùi, khói, hơi ga, dầu mỡ nấu ăn … Không khí này đi qua màng lọc để giữ lại lượng dầu mỡ ( nếu có ). Sau đó, khí thải sẽ được đẩy ra ngoài bằng đường ống thải riêng không liên quan gì đến nhau.

Sơ đồ mạch điện máy hút mùi

Về phần sơ đồ mạch điện máy hút mùi không có gì quá phức tạp quá thường chúng ta sẽ thấy có 2 loại điều khiển giúp cho máy hút mùi hoạt động theo ý định của mình đó là :

  1. Bộ công tắc điều khiển cơ
  2. Bộ điều khiển bằng mạch điện tử

Loại này ở phần có bộ công tắc thường là 5 phím bấm trong đó 1 phím đèn và 3 phím số và 1 phím tắt sơ đồ của loại này đơn giản:

Đối với loại bo mạch cũng gần tương tự nó cũng có các phím bấm và được kỹ hiệu ghi trên máy bạn cần bật số nào máy sẽ chạy chức năng đó.

=> Đầu tiên động cơ và đèn sẽ được cấp 1 nguồn chung trước rồi sau đó nguồn còn lại sẽ được đống lệnh qua rơ le hoặc qua công tắc bấm để cấp nguồn điện tiếp theo vào thiết bị cần sử dụng như đèn, số động cơ quạt là máy hoạt đông.

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về máy hút mùi nhà mình đang sử dụng. Mọi chiết tiết các bạn có thể tham khảo thông tin thêm tại đây: https://dienmayhongphuc.com/sua-may-hut-mui-tai-ha-noi/

Theo dõi thêm các bài viết khác của chúng tôi ở đây :

https://blog.udn.com/G_104421791135056187/177619939
https://matters.news/@suamayhutamd/352184-dich-vu-sua-may-hut-am-cong-nghiep-uy-tin-tai-ha-noi-bafyreic7r64lde74frexauos263f4wuzgcavkbdl5hhkq7dfhnobdxxusm
https://matters.news/@dienmayhongp/351419-vi-sao-may-giat-toshiba-noi-dia-bao-loi-c21-la-gi-bafyreigvubataymtklg63klrki5sozdvdcptdxdhzapx6rw3uxldop27hq
https://blog.udn.com/G_117448148094509045/177608670
https://blog.udn.com/G_105422127452672665/177600696
https://www.facebook.com/dienlanhhongphuhanoi
https://twitter.com/INMYHNGPHC1
https://ko-fi.com/dienlanhhongphuc
https://500px.com/p/dienmayhongphuc
https://linktr.ee/dienmayhongphuc
https://about.me/dienmayhongphuccom/
https://myspace.com/dienlanhhongphuc

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*