Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút mùi chính xác 100%

cau tao cua may hut mui

Máy hút mùi là thiết bị được người dân Việt chúng ta quen sử dụng ở hầu hết các nhà chung cư cho đến các nhà cấp 1 hiện nay, nếu một ngày máy hút mùi bếp bị hỏng sẽ khiến ngôi nhà chúng ta có mùi khó chịu, hôm nay Điện Máy Hồng Phúc xun gửi đến các bạn cấu tạo và nguyên lý hoạt động của một chiếc máy hút mùi.

cau tao cua may hut mui

Cấu tạo của một chiếc máy hút mùi

Máy hút mùi gồm có 4 bộ phận chính:

– Thân máy: Là lớp vỏ phía ngoài được làm bằng hợp chất kim loại có phủ sơn tĩnh điện nên đạt độ bền cao và góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

– Động cơ quạt: Là bộ phận chính bên trong máy hút mùi, thường có 2 dạng là tuabin đơn (hoặc đôi) và quạt đơn.

– Các bảng mạch trên bảng điều khiển: Là hệ thống đảm nhiệm các chức năng được thiết lập trên máy và giúp người dùng điều khiển máy hút mùi. Ví dụ: hệ thống cảm biến khói và hệ thống cảnh báo khi màng lọc cần vệ sinh.

– Màng lọc mỡ: Là bộ phận được làm bằng nhôm để không bị hoen gỉ và có chức năng lọc mùi dầu mỡ. Ngoài ra, máy hút mùi còn có bộ phận lọc như than hoạt tính góp phần loại bỏ mùi hôi trong quá trình nấu nướng.

Nguyên lý hoạt động của máy hút mùi nhà bếp

Khi máy hút mùi được bật lên, hệ thống động cơ sẽ hút không khí có chứa hơi gas, khói, mùi và dầu mỡ khỏi khu vực nấu bếp.

Trong khi các thành phần này bốc lên một cách tự nhiên, quạt sẽ kéo chúng ra ngoài để khu vực nấu thông thoáng nhất.

Khi bị thu vào hệ thống, không khí đi qua các bộ lọc để giữ lại dầu mỡ. Hệ thống sau đó sẽ hướng các khí thải ra khỏi bếp thông qua đường ống gắn trên tường hoặc trần nhà.

Những máy hút mùi không có đường ống sẽ đẩy không khí qua bộ lọc, sau đó tái chế nó và trả trở về bếp.

=> Thông qua bài viết của chúng tôi mong sẽ giúp được các bạn hiểu hơn về nguyên lý và cấu tạo của một chiếc máy hút mùi, các bạn có thể hiểu để áp dụng để vệ sinh máy. Ngoài ra các bạn có thể đọc thêm các bài viết của chúng tôi hay tại đây :

Rate this post
Giới thiệu admin 945 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*