Cách sửa nồi cơm điện nấu không chín cơm tại nhà hiệu quả

sua-noi-com-dien-nau-khong-chin-com

Nồi cơm điện nấu không chín cơm là một lỗi khá phổ biến tuy nhiên ít ai biết đến nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này. Hôm nay baongoccakito sẽ hướng dấn các bạn nguyên nhân và cách xử lý lỗi nồi cơm điện nấu không chín cơm tại nhà hiệu quả.

Nguyên nhân nồi cơm điện nấu không chín cơm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nồi cơm điện nhà bạn nấu không chín cơm. Sau đây là một số lỗi phổ biến

– Nước quá ít so với lượng gạo dẫn đến cơm không chín kĩ

– Nấu lượng gạo vượt quá định mức của nồi thì cơm thường chín không đều

– Đáy nồi khiến đáy nồi bị biến dạng và cong vênh không tiếp xúc với nguồn điện

– Quên không bật nút nồi cơm

– Dây điện bị lỏng hoặc đứt

– Hỏng mâm nhiệt

– Hỏng công tắc, role nhiệtsua-noi-com-dien-nau-khong-chin-com

Cách khắc phục nồi cơm điện nấu không chín cơm

Sửa chữa rơ le

Trong trường hợp rơ le của nồi bị hỏng, bạn nên mang nồi đến tiệm điện hoặc đến trung tâm bảo hành để sửa chữa hoặc thay rơ le mới. Không nên tự ý sửa chữa hay thay mới rơ le tại nhà nếu như không thành thạo cách thao tác.

Thay mới lòng nồi

Đối với đáy nồi bị cong, cách tốt nhất là bạn nên thay một chiếc lòng nồi mới. Bạn có thể liên lạc với nơi bán hàng hay trung tâm bảo hành của hãng, giá cả tùy nơi bán mà cao hay thấp, trung bình 100 – 300 ngàn cho nồi thường.

Lượng gạo nhiều hơn so với dung tích nồi

Để cơm nấu chín đều bạn nên tuân theo tỉ lệ gạo và nước nấu được ghi trên hướng dẫn của nồi cơm hoặc theo hướng dẫn của sản phẩm gạo.

Hỏng dây nguồn điện

Để khắc phục tình trạng trên bạn nên đưa nồi đi bảo hành để được kiểm tra, thay thế hoặc sửa chữa dây điện bên trong nồi cơm. Bên cạnh đó, nếu đầu cắm bị hỏng, bạn có thể cân nhắc thay thế nó bằng một đầu cắm mới.

Hạn chế nhấn nút “Cook” nhiều lần

Trong quá trình nấu ăn, bạn cần phải hạn chế tối đa việc nhấn nút “Cook” nhiều lần để đảm bảo độ nhạy cho rơ le nhiệt, tránh trường hợp rơ le nhảy sớm khiến cơm nấu không chín.

Chỉnh mực nước khi nấu cơm

Bạn nên điều chỉnh mức nước phù hợp theo số lượng và loại gạo nhé.

Trên đây là nội dung nguyên nhân và cách khắc phục nồi cơm điện nấu không chín cơm mà chúng tôi vùa chia sẻ. Hy vọng thông rin trên là hữu ích có thể giúp ích cho các bạn.

mạng xã hội.

Rate this post
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com