Cách khắc phục tủ lạnh LG báo lỗi tít tít liên tục là gì?

tủ lạnh lg

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh chúng ta thường gặp một số lỗi như tủ lạnh LG kêu tít tít .Nguyên nhân là gì và cách khắc phục xử lý ra sao? Bạn hãy cùng Điện Lạnh Quang Tiến khám phá tìm hiểu hiện tượng chi tiết qua bài viết sau đây.

Tham khảo thêm:

tủ lạnh lg

Nguyên nhân tủ lạnh LG báo lỗi tít tít là gì?

 1. Do tủ lạnh không cân bằng

Nguyên nhân:

Khi tủ lạnh kê không cân bằng, hay chân kê không vững cũng là nguyên nhân khiến máy phát ra tiếng kêu và rung khi hoạt động.

Khắc phục vấn đề:

Vì thế bạn cần kiểm tra xem bạn kê tủ đã cân bằng hay chưa? hay có 01 chân nào đó có thể bị chênh và chạm nhẹ vào mặt sàn gây ra tiếng kêu “ro ro” hoặc tủ lạnh sẽ bị rung.

 2. Do rơ-le xả đá hư (cảm biến)

Khi rơ-le xả đá bị hư, hệ thống không thể xả tuyết được làm cho đá. Và gặp phải tuyết bám vào xung quanh cánh quạt, và thành hộp quạt từ đó khiến tủ lạnh có tiếng kêu to.

Đối với trường hợp đơn giản này bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh tại Hà Nội để thay một rơ-le mới.

 3. Do các tấm nam châm trên mặt tủ hoặc vỏ tủ lạnh hỏng

Nguyên nhân:

  • Vỏ tủ lạnh bị hư hỏng nặng cũng có thể gây ra tiếng ồn.
  • Ngoài ra, những vật dụng, đồ đạc đặt trên nóc tủ lạnh
  • Các miếng nam châm dán phía trước cửa tủ cũng có thể là tác nhân gây ra tiếng ồn khi tủ lạnh hoạt động.

Cách khắc phục đơn gản:

  • Bạn có thể ấn mạnh vào 2 bên của tủ lạnh để chắc chắn rằng vỏ tủ được đóng khít.
  • Gỡ bỏ các miếng nam châm ở cánh cửa tủ lạnh và hạn chế không nên bỏ đồ đạc trên nóc tủ vì không chỉ gây ra tiếng ồn. Dễ gây ngã đỗ hư hại mà còn làm quá trình thoát hơi nóng bị hạn chế hiệu quả.

 4. Do chảo đựng nước thải phía sau bị hư

Nguyên nhân:

Chảo đựng nước thải nằm trực tiếp bên dưới tủ lạnh, và thường được gắn trên lớp cao su xốp để không bị rung và kêu khi tủ lạnh đang chạy.

Rất có thể trong quá trình sử dụng, vì một nguyên nhân nào đó, chảo đựng bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ rung và tạo ra tiếng ồn.

Cách khắc phục:

Bạn xem có phải tủ có tiếng kêu bên dưới hay không. Nếu đúng thì do chảo đựng nước thải bị lệch, vì thế bạn chỉ cần di chuyển chảo lại đúng vị trí là tiếng ồn sẽ không còn nữa.

tủ lạnh lgg

 5. Do máy nén bị hỏng khiến tủ lạnh kêu tít tít

Khi máy nén có dấu hiệu hư hỏng hoặc dùng quá lâu sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực thấp hơn đằng phía sau của tủ lạnh. Trong trường hợp này bạn cần gọi thợ sửa tủ lạnh giá rẻ giúp bạn khắc phục.

Trên đây là những thông tin chia sẻ máy tủ lạnh LG báo lỗi tít tít nguyên nhân và cách xử lỹ hiệu quả tại nhà. Hi vọng sau khi tìm hiểu song bài viết này bạn đã có thể tự khắc phục được tình trạng máy giặt nhà mình đang gặp phải.

Rate this post
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*