Cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi 5UD/SUD đơn giản A – Z

may giat samsung bao loi 5ud

Làm gì khi máy giặt Samsung nhà bạn báo trên màn hình mã lỗi 5UD/SUD ? Hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục từ A – Z lỗi cơ bản và thường thấy ở máy giặt Samsung.

Máy giặt Samsung báo lỗi 5UD , SUD nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào ? Ở bài viết này cùng dịch vụ sửa máy giặt tìm hiểu về mã lỗi 5ud và Sud thường gặp trên máy giặt Samsung cửa ngang, khi kiểm tra trên màn hiển thị mã lỗi này suất anh chị chưa cần gọi thợ sửa máy giặt ngay hãy thực hiện các bước sau đây.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi SUD/5UD

Thông báo SUD/5UD xuất hiện khi máy giặt có quá nhiều bọt xà phòng trong quá trình giặt do sử dụng quá nhiều nước giặt/bột giặt.

Nguyên nhân có thể

  1. Sử dụng quá nhiều bột giặt hoặc nhiều nước thơm
  2. Sử dụng loại bột giặt không chuyên giặt máy
  3. Máy giặt hút nước không cạn dẫn đến còn nhiều bọt xà bông
  4. KIểm tra bo mạch.

Cách khắc phục nhanh lỗi SUD hay còn gọi là 5UD

Anh chị có thể bật lại chu trình giặt nhanh không cho thêm bột giặt để đảm bảo lượng bọt xà bông được thoát hết ra ngoài khi này kết thúc chu trình mã lỗi 5ud sẽ không còn .

Sử dụng lượng bột giặt , nước xả vải phù hợp với lượng quần áo trong máy giặt không phải nhiều bột giặt là tốt đâu nhé . Nếu lượng bột giặt này quá nhiều đọng lại trong máy giặt dễ gây ra ăn mòn các thiết bị bên trong như ba trạc , bi , phớt..

  1. Rút dây nguồn của máy giặt ra, nhấn vào nắp vuông góc dưới bên phải để mở.
  2. Xả nước ở ống thoát nước khẩn cấp để thoát bớt lượng xà phòng: rút nắp đậy màu đen để nước thoát ra chậu chứa. Thoát hết nước, đậy nắp chặt và lắp lại đúng vị trí.
  3. Vệ sinh bộ lọc cặn (bơm xả): xoay núm xoay ngược chiều kim đồng hồ rút ra để nước chảy ra, vệ sinh sạch toàn bộ cặn; Sau đó, lắp núm xoay theo chiều ngược lại lắp chặt, đậy nắp vuông lại.
  4. Tiến hành giặt lại để kiểm tra.

Thông qua bài viết của chúng tôi mong rằng sẽ giúp được các bạn tự khắc phục được sự cố máy giặt Samsung hiện lỗi SUD, 5UD mà không cần đên thợ sửa máy giặt. Ngoài ra bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp qua các phương thức dưới đây.

 

Rate this post
Giới thiệu admin 945 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*