Cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi H01 từ A – Z

May giat panasonic bao loi h01

Máy giặt Panasonic báo lỗi H01 là một lỗi rất hay gặp ở tất cả các dòng máy giặt từ cửa ngang đến cửa trên của máy giặt Panasonic chính vì vậy nếu bạn đang sử dụng máy giặt hãng này các bạn cần xem ngay bài viết của chúng tôi để hiểu hơn về nguyên nhân của nó.

May giat panasonic bao loi h01

Tại sao máy giặt Panasonic báo lỗi H01 ?

Khi máy giặt Panasonic báo lỗi H01 ở màn hình đây là lỗi liên quan đến cảm biến mực nước do các bộ phận phụ trách gặp vấn đề. Hãy cùng Homesun tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp phải lỗi này nhé.

4 nguyên nhân và cách khắc phục lỗi H01 ở máy Panasonic

1. Đường dây từ Board mạch đến phao nước bị đứt:

Khi mở kiểm tra máy giặt Panasonic, đầu tiên ta kiểm tra xem các đường dây nối có bị đứt không vì có thể bị chuột cắn hoặc các tác nhân bên ngoài làm cho hư hỏng.

2. Zắc cắm vào phao nước tiếp xúc không tốt, bị oxi hóa:

Nếu bước kiểm tra dây điện bình thường, thì bạn thử kiểm tra zắc cắm. Vì thường để lâu ở môi trường ngoài có nhiều yếu tố tác động, các zắc cắm sẽ bị han gỉ, đổi màu hay đúng hơn là bị oxi hóa. Nếu để quá trình bị oxi hóa trong thời gian dài có thể gây ra hậu quả khôn lường, rất nguy hiểm.

3. Hư cảm biến mực nước:

Khi chiếc phao cảm biến của bạn bị hỏng do sử dụng lâu ngày bị oxi hóa thì máy giặt không thể bơm được lượng nước vào lồng giặt do đó dẫn đến hiện tượng máy giặt Panasonic báo lỗi H01.

4. Hư Board mạch:

Nếu như bạn kiểm tra ba nguyên nhân trên đều không phải thì 90% máy giặt nhà bạn đang bị lỗi Board mạch. Đây là phần nghiêm trọng nhất và khó khắc phục tại nhà nhất.

Máy giặt Panasonic báo lỗi H01 do hư Board mạch bạn không nên tự động sửa mà hay gọi cho chuyên viên kỹ thuật bên hãng qua xem xét khác phục giúp bạn.

=> Thông qua bài viết của chúng tôi mong sẽ giúp được các bạn hiểu hơn về về lỗi máy giặt nhà bạn đang gặp, và bạn có thể tự khắc phục mà không cần thợ thông qua bài viết này.

Rate this post
Giới thiệu admin 953 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*