Cách khắc phục máy giặt cấp nước nhưng không giặt từ A – Z

may giat cap nuoc nhung khong giat

Một trong những sự cố rất hay gặp ở tất cả các loại máy giặt đó là máy giặt cấp nước nhưng không giặt máy đứng yên, nếu máy giặt nhà bạn đang gặp lỗi này mà chưa biết cách khắc phục như thế nào thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn vệ sự cố đó.

Nguyên nhân máy giawtj cấp nước nhưng không giặt

may giat cap nuoc nhung khong giat

Nguồn nước cấp cho máy giặt không đủ

– Có thể do sự tích tụ của bụi bẩn hay việc máy bơm bị cháy, bị tắc sau một thời gian dài sử dụng khiến nước chảy yếu. Mực nước không đạt tới độ mực nước thấp nhất của chương trình giặt không được vận hành.

– Nước trên bồn chứa đã hết

– Áp lực nước thấp, nước cấp vào chậm

Hư hộp số

Hộp số máy giặt bao gồm các linh kiện như: nhông, cốt, ty đở lồng giặt,… Trong trường hợp một trong các linh kiện bên trên bị hư hỏng thì dù cho máy giặt đã chuyển qua chế độ giặt nhưng lồng giặt vẫn không thể quay được

Lỗi bo mạch điện tử

– Máy giặt sở hữu rất nhiều các vi chíp điện tử với những thiết kế phức tạp khi bị ẩm, bị hỏng mạch điều khiển sẽ khiến máy giặt không hoạt động theo đúng chu trình đã được dựng sẵn. Board máy giặt là một trong số đó.

– Board máy giặt được coi là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Nếu board bị lỗi hoặc hư hỏng thì cần phải kiễm tra và sửa chữa càng sớm càng tốt.

Cách khắc phục hiện tượng máy giặt chỉ xả nước mà không giặt

– Kiểm tra nguồn điện đảm bảo tính ổn định

– Hãy quan sát và kiểm tra nguồn nước, nơi cấp nước và tiến hành vệ sinh, đảm bảo một nguồn nước sạch cho quá trình xả của máy giặt.

– Kiểm tra số lượng quần áo có quá mức quy định hay không. Nếu do nguyên nhân này hãy bỏ bớt quần áo ra.

Lấy bớt quần áo ra và khởi động lại máy giặt

Sau khi kiểm tra 2 yếu tố trên, nếu không phải là nguyên nhân khiến máy giặt chỉ xả nước không giặt thì rất có thể máy đã bị hư hỏng linh kiện trong máy. Khi đó bạn không thể tự mình khắc phục mà hãy liên hệ với bên bảo hành hoặc những kỹ thuật có chuyên môn đến hỗ trợ khắc phục.

Rate this post
Giới thiệu admin 948 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*