Cách bật, tắt chuột cảm ứng trên laptop cực đơn giản chỉ 1 giây

cach-mo-chuot-quang

Bạn muốn khóa chuột quang trên máy tính của bạn nhưng bạn không biết cách khóa chuột quang trên laptop như thế nào? Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bật, tắt chuột cảm ứng trên laptop để các bạn cùng tham khảo nhé

cách mở chuột cảm ứng khi không dùng chuột dây

cach-mo-chuot-quang

Sử dụng tổ hợp phím tắt

Đa số các dòng laptop hiện nay đều được hỗ trợ phím tắt giúp người dùng tắt/mở Touchpad. Về vị trí, phím tắt này luôn được bố trí ở hàng phím trên cùng.

Mặc dù vậy, bàn phím của các hãng và các dòng máy có thiết kế khá khác biệt nên phím không có một vị trí cố định nào. Tuy nhiên, có một cách chung nhất để bạn thực hiện thao tác này là trên các phím đó đều thể hiện biểu tượng Touchpad bị gạch chéo trên bàn phím.

Cho nên, bạn chỉ cần tìm đúng phím có biểu tượng Touchpad bị gạch chéo trên bàn phím rồi nhấn đồng thời với phím Fn là có thể khởi động được Touchpad.

Vẽ hình lên Touchpad

Một số dòng máy cho phép người dùng có thể kích hoạt Touchpad theo cách thức vẽ hình, nghĩa là người dùng có thể khởi động bằng cách vẽ hình xoắn ốc, hoặc hình Zigzag trên mặt của Touchpad trong vòng vài giây.

Thiết lập chế độ sử dụng Touchpad trên laptop

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R
  • Bước 2: Nhập đường dẫn sau vào hộp thoại Run C:\Program Files\Synaptics\SynTP\DellTouchpad35.exe.
  • Bước 3: Sau đó nhấn nút OK, Tùy theo trình thiết lập của Touchpad của mỗi hãng máy khác nhau mà chúng ta tự tùy biến để kích hoạt lại Touchpad. Chẳng hạn, đối với laptop Dell thì đầu tiên bạn gạt công tắc Touchpad sang chế độ ON, sau đó lưu lại với nút Save và cuối cùng nhấn ENTER để hoàn tất.

Cách mở chuột cảm ứng khi không dùng chuột dây

Vô hiệu hoá touchpad bằng tổ hợp phím tắt.

Thông thường một số laptop đều có phím để bật tắt chức năng của touchpad,tổ hợp phím này bấm Fn+F7 hoặc F8,.. Phụ thuộc vào từng loại máy và hãng khác nhau mà bạn nên để ý kỹ biểu tượng trên các phím chức năng để thao tác chính xác

Tổ hợp phím tắt chuột cảm ứng

Ví dụ trên đây là cách tắt chuột cảm ứng trên laptop asus sử dụng tổ hợp phím bấm Fn+F9

Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop trên Dell

○ Sử dụng phím tắt Fn+F8

Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop trên HP

○ Sử dụng phím tắt Fn+F7

Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop trên Lenovo

○ Sử dụng phím tắt Fn+F6

Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop trên Acer

○ Sử dụng phím tắt Fn+F7

Vô hiệu hoá bằng touch Keyboard Service

Để sử dụng cách này,bạn làm theo hướng dẫn dưới đây

Bạn bấm tổ hợp phím Windows+R để mở cửa sổ Run > gõ services.msc

Trên cửa sổ Menu Services, click chọn cột Name, sau đó cuộn xuống tìm và kích đúp chuột vào tùy chọn Touch Keyboard and Handwriting Panel Service.

Lúc đó trên cửa sổ hiện lên dòng Touch Keyboard and Handwriting Panel Service Properties.Trên cửa sổ này,tại mục Startup type,click chọm Disable

Tại mục Service status, click chọn Stop để tắt Service. Cuối cùng click chọn OK và khởi động lại máy tính

Rate this post
Giới thiệu admin 950 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*