Các thuật ngữ trong Game Liên Quân bạn cần phải biết trước khi chơi

các thuật ngữ trong liên quân

Khi bạn chơi Liên Quân điều bạn cần biết đầu tiên là các thuật ngữ trong liên quân được các Game thu thường hay nhắc đến để bạn không chọn sai tướng, không nhầm lan cũng như các giao tiếp khi chơi với đồng đội sẽ hiểu hơn sẽ dành chiến thắng cao hơn.

Các thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong Garena Liên Quân Mobile

các thuật ngữ trong liên quân

AD (Attack Damage) – Sát thương từ đòn đánh tay

AD là viết tắt của cụm từ Attack Damage. Thuật ngữ này dùng để chỉ các vị tướng gây sát thương bằng đòn đánh tay chủ yếu. Trong trận đấu, AD thường là các vị trí gây sát thương chủ chốt trong team như xạ thủ. Bạn có thể nâng cao sát thương của vị trí này bằng cách sử dụng các trang bị công.

=> Tham khảo thêm cách chơi, cách lên đồ : https://hyundaismartphone.vn/ad-trong-lien-quan-la-gi/

AP (Ability Power) – Sát thương từ kỹ năng

AP là viết tắt của cụm từ Ability Power. Cụm từ này dùng để chỉ các vị tướng gây sát thương chủ yếu từ kỹ năng. Trong trận đấu, AP thường là những vị trí gây sát thương phép như pháp sư đi đường giữa. Bạn có thể nâng cao sát thương kỹ năng bằng cách sử dụng những trang bị phép.

Tank – Vị trí đỡ đòn

Tank nhằm ám chỉ các vị tướng có khả năng chống chịu cao dùng để mở giao tranh tổng. Thông thường Tank là vị trí đi ở hai đường đơn hoặc đi cạnh AD với vai trò trợ thủ.

MID – là đường giữa

Mid: Đường giữa, là con đường ngắn nhất dẫn đến nhà chính đối phương. Đồng thời, là nơi ngự trị của tướng Pháp Sư.

=> Tham khảo thêm kỹ năng, cách chơi đường Mid ở đây : https://hyundaismartphone.vn/mid-trong-lien-quan-la-gi/

SP (Support) – Vị trí hỗ trợ

Support là vị trí dùng để hỗ trợ cho team khi giao tranh. Khác với đỡ đòn vị trí Support có độ chống chịu kém hơn. Trong trận đấu, Support thường đi cùng với ad hoặc đi cùng rừng để hỗ trợ check map và mở giao tranh.

=> Tham khảo thêm cách chơi, dánh sách tướng đi SP ở đây : https://hyundaismartphone.vn/sp-la-gi-trong-lien-quan/

Gank – Di chuyển hỗ trợ đồng đội

Gank là thuật ngữ chỉ việc một người chơi đi qua lane khác để hỗ trợ đồng đội tấn công team địch. Mục đích của việc đi gank là giúp gia tăng quân số và sát thương, tạo ưu thế khi giao tranh với địch. Tuy nhiên khi đi gank bạn phải chú ý cần phải đẩy hết quái ở đường trước khi đi để hạn chế các pha đẩy trụ trong quá trình mình đi gank.

Farm – Kiếm vàng

Farm là hành động người chơi tiêu diệt đối thủ, quái, lính hay các công trình để gia tăng lượng vàng và kinh nghiệm trong game.

Mẹo: Để có thể Farm được nhiều vàng hơn bạn có thể tận dụng nội tại Vàng Vung Vãi của vị tướng TeeMee. Với nội tại này, khi tiêu diệt các mục tiêu kẻ địch lân cận sẽ giúp bạn nhận thêm 25% lượng vàng.

Top – là đường kingkong, đường trên

Top: Đường Kinh Kong, thường đảm nhiệm bởi tướng Đỡ Đòn.

=> Tham khảo các tướng đio đường Top và cách chơi đường Top chi tiết ở đây : https://hyundaismartphone.vn/top-trong-lien-quan-la-gi/

AFK (Away from Keyboard) – Treo máy

AFK chắc hẳn là cụm từ mà không ai muốn gặp phải trong một trận đấu. Thuật ngữ này dùng để chỉ những người chơi đã treo máy hoặc rời trận, không còn điều khiển nhân vật.

GG (Good Game) – Tôn trọng:

GG có nghĩa là “Good Game”, thường được các người chơi sử dụng để thể hiện sự tôn trọng với đối thủ. Tuy nhiên thực tế ở Việt Nam vẫn còn nhiều người chơi chưa hiểu rõ cụm từ này và sử dụng sai mục đích như đả kích đối phương. Nhiều người còn lầm tưởng cụm từ này là đầu hàng và thường chat lên để “nhắc nhở” team địch bỏ cuộc sớm.

KS (Kill Stealing) – Cướp mạng

KS thường được dùng để ám chỉ những người chơi cướp đi các mạng hạ gục của đồng đội hoặc bùa lợi. Điều đó thể hiện những người chơi này không có tính đồng đội cao, có lối chơi cá nhân.

Combat – Giao tranh

Combat dùng để chỉ những pha giao tranh trong trận đấu, thường là 5 với 5. Combat đóng vai trò quyết định đến cục diện trận đấu, với nhiều pha giao tranh thắng lợi, bạn sẽ dễ dàng giành chiến thắng hơn.

Trâu – Nhiều máu

Ngược lại với cụm từ giấy thì trâu ám chỉ những vị tướng “trâu bò”, có lượng máu và giáp lớn, khả năng chống chịu tốt, thường là các vị trí như Đỡ đòn, Đấu sĩ, Support.

=> Để đón xem nhiều bài viết hơn về Game và công nghê bạn có thể xem tại đây : https://hyundaismartphone.vn/

Rate this post
Giới thiệu admin 950 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*