Các loại thẻ ngân hàng phổ biến hiện nay và hướng dẫn làm thẻ miễn phí

Bạn đang sử dụng thẻ gì của ngân hàng? Thực chất có những loại thẻ ngân hàng nào? Quá nhiều loại thẻ do các ngân hàng phát hành khiến bạn bối rối? Nếu bạn đang băn khoăn những điều này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những thông tin sau:

Các loại thẻ ngân hàng được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay, tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, thẻ ngân hàng đã cực kỳ phổ biến. Trong đó, 3 loại thẻ được sử dụng nhiều nhất bao gồm: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước

Thẻ tín dụng (Credit card)

Thời gian gần đây, thẻ tín dụng được nhiều người biết đến nhiều nhất với công dụng “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Người dùng được ngân hàng phát hành cấp hạn mức chi tiêu hàng tháng mà không phụ thuộc vào số dư thực tế trong thẻ. Khi bạn sử dụng thẻ này để mua sắm hàng hóa, dịch vụ, ngân hàng sẽ ghi nhận số tiền đã chi và trừ dần vào hạn mức chi tiêu đó. Đến hạn thanh toán hàng tháng, bạn cần thanh toán số tiền đã chi trong tháng trước. Như bạn thấy, thẻ này rất tiện lợi và đặc biệt hữu ích khi cần mua sắm mà bạn không có đủ tiền.

Thẻ ghi nợ (Debit card)

Debit card hay thẻ ghi nợ cũng vô cùng phổ biến. Ví của người giỏi quản lý chi tiêu không thể thiếu chiếc thẻ này. Thực tế, khác với thẻ tín dụng, người dùng không được cấp hạn mức chi tiêu vượt quá số dư hiện có. Bạn chỉ có thể chi trả các khoản trong giới hạn số dư của tài khoản liên kết với thẻ. Trường hợp tài khoản không đủ tiền, bạn sẽ không thể thanh toán. Với chiếc thẻ này, bạn có thể thanh toán trong số tiền đang có mà chi tiêu quá mức. Đây là một giải pháp chi tiêu an toàn cho bạn!

Thẻ trả trước (Prepaid card)

Khác với 2 loại thẻ trên, bạn không cần phải mở tài khoản ngân hàng để sở hữu Prepaid card. Tuy nhiên tương tự với thẻ ghi nợ, bạn cần phải nạp tiền vào thẻ này mới có thể chi tiêu. Tất nhiên, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi thanh toán bằng thẻ này nếu số dư của thẻ không đủ để thanh toán nhé.

Ngoài các loại thẻ trên, nhận thấy nhu cầu chi tiêu khá lớn của khách hàng, nhiều ngân hàng đã phát hành thêm thẻ kết hợp giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ để thanh toán các khoản chi tiêu vượt hạn mức còn lại của 2 thẻ.

Thời hạn và chi phí làm thẻ ngân hàng hiện nay

Thời hạn nhận thẻ

Sau khi đăng ký thẻ, các ngân hàng thường hẹn lịch nhận thẻ tại chi nhánh sau khoảng 1 tháng. Thời gian này bị đánh giá khá dài và khiến khách hàng tốn công sức đi lại, chờ đợi.

Bên cạnh đó, một số ngân hàng có quy trình làm thẻ rút ngắn hơn giúp khách hàng sử dụng thẻ sớm hơn. Một trong những ngân hàng đó là VPBank với thời gian phát hành thẻ đến tay khách hàng khoảng 7 – 15 ngày.

Chi phí làm thẻ

Để làm thẻ ngân hàng, khách hàng thường cần thanh toán phí phát hành thẻ. Tùy loại thẻ, hạng thẻ, tùy từng ngân hàng và chính sách ưu đãi khách hàng mỗi thời kỳ mà mức phí này có sự chênh lệch. Thông thường, phí phát hành thẻ dao động từ 50.000 – 200.000 đồng/ chiếc.

Với thẻ tín dụng, do ngân hàng phát hành cấp hạn mức tín dụng nên chủ thẻ có thể cần chứng minh thu nhập hàng tháng hoặc ký quỹ một khoản tiền tương đương với hạn mức của thẻ.

Bạn dễ dàng nhận thấy chi phí phát hành thẻ không quá lớn nhưng cũng tốn một khoản khiến nhiều người phân vân.

Hướng dẫn làm thẻ ngân hàng VPBank miễn phí

Khác với nhiều ngân hàng, ngoài dịch vụ làm thẻ tại quầy giao dịch truyền thống, VPBank còn hỗ trợ làm thẻ online. Với cách này, bạn không phải tốn công sức đi lại, chờ đợi tại chi nhánh và còn được nhận thẻ ngay tại nhà trong khoảng 1-2 tuần.

Các bước làm thẻ ngân hàng VPBank như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website: cards.vpbank.com.vn
  • Bước 2: Chọn “Mở thẻ ngay” và điền thông tin
  • Bước 3: Chọn loại thẻ tín dụng bạn muốn và hoàn thiện thông tin
  • Bước 4: Upload hồ sơ
  • Bước 5: Nhận thẻ tại nhà sau 10-15 ngày đăng ký thành công.

VPBank có các loại thẻ ngân hàng: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ. Bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng miễn phí theo cách trên. Nếu cần được tư vấn thêm thông tin về các loại thẻ này, bạn hãy liên hệ ngay tổng đài chăm sóc khách hàng của VPBank 1900545415 hoặc để lại tin nhắn trên website vpbank.com.vn nhé. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng sẽ liên hệ bạn sớm để hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cụ thể.

Rate this post
Giới thiệu admin 950 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*