Bias Là Gì? Bias Trong KPOP Có Ý Nghĩa Gì? [Chi Tiết]

Nếu bạn là phan trong làng giải trí âm nhạc Hàn Quốc, đặc biệt là KPOP không thể không biết tới Bias. Bởi nó là một trong những thuật ngữ được giới trẻ sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy Bias là gì? Tại sao lại được sử dụng trong KPOP? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm Bias là gì?

Bias là một từ tiếng anh có thể được hiểu là thần tượng mà bạn yêu thích nhất, được sử dụng phổ biến trong cộng đồng fan âm nhạc trên thế giới hiện nay, đặc biệt nhất là các fan yêu thích thể loại nhạc KPOP

Ý nghĩa của Bias

Bias có thể được hiểu với 2 nghĩa khác nhau khi đóng trong vai trò là danh từ hay là một phó từ:

+ Danh từ Bias được hiểu là

Đường chéo: Cắt chéo (vải).
Độ dốc, xiên, nghiêng.
Khuynh hướng, sự thiên về(to have a bias in favour of something); thiên vị (to bias towards someone), thành kiến (nghĩa bóng) (to have a bias against someone).
Độ dịch: Trong cách biểu diễn số dấu phẩy động. Nghĩa này được dùng trong tin học.
Thế hiệu dịch: Chính là thế hiệu dịch tự động (automatic bias). Với ý nghĩa này thường được dùng trong vật lý.

Như vậy, Bias là danh từ thì được hiểu là thiên về một hiện tượng, khuynh hướng hay người nào đó.

+ Bias là phó từ

  • Chéo theo đường chéo
  • Xiên, nghiêng

Bias là phó từ sẽ được hiểu theo ý nghĩa là gây sự chú ý của người khác ảnh hưởng đến một việc nào đó. Hay là sự yêu thích mến mộ của cộng đồng cho một người nào đó, vấn đề nào đó. Hiện nay, ý nghĩa này của từ Bias được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất.

+ Bias là ngoại động từ mang ý nghĩa

  • Ảnh hưởng đến (mang ý nghĩa xấu)
  • Hướng: Hướng dư luận của công chúng
  • Gây thành kiến: Có thành kiến đối với ai đó (to have a bias against someone).

Bias trong KPOP là gì?

+ Trong thế giới âm nhạc, đặc biệt là KPOP thì các thành viên mà bạn yêu thích nhất trong 1 nhóm nhạc nào đó sẽ được gọi là Bias.

+ Ở trong KPOP thì Bias chính là 1 ngôn ngữ đặc biệt thể hiện được sự mến mộ, tình yêu của các fan hâm mộ đối với idol của mình.

+ Ở nước ta hiện nay có rất nhiều bạn trẻ yêu thích, đam mê Kpop. Chính vì thế thuật ngữ Bias cũng được sử dụng rộng rãi ở nước ta.

Ví dụ: Nhóm nhạc BTS người mà bạn yêu thích nhất là Kim Seok Jin thì Kim Seok Jin chính là 1 Bias của bạn.

Hoặc bạn yêu thích T-Ara Bias Soyeon thì có nghĩa bạn chính là 1 fan hâm mộ của nhóm T-Ara và thành viên mà bạn yêu thích nhất trong nhóm này chính là Soyeon.

Một số cụm từ liên quan đến Bias bạn cần biết

Bias được sử dụng phổ biến trong KPOP thì Bias còn được sử dụng phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác như:

Bias Idol

Idol có nghĩa là thần tượng, người được yêu thích, người được sùng bái, tôn sùng. Đặc điểm nổi bật của một fan Kpop chính hiệu đó là tuyệt đối trung thành với idol, thần tượng của mình. Ngoài ra,  Idol còn được hiểu với ý nghĩa ma quỷ.

Bias Idol sẽ luôn luôn ủng hộ người họ thần tượng trong bất cứ dự án âm nhạc. Đồng thời họ cũng luôn bình luận tích cực, bảo vệ thần tượng của họ an toàn khi cần nhất.

Bias BTS

BTS là tên một nhóm nhạc của Hàn Quốc gồm có 7 thành viên: Rap Monster (Kim Nam Joon), Suga (Min Yoongi), Jin (Kim Seok Jin), Jimin (Park Jimin), V (Kim Tae Hyung), Jung Kook (Jeon Jung Kook), J-Hope (Jung Ho Seok). Được đông đảo các fan hâm mộ trên khắp thế giới hiện nay.

Bias wrecker

Là người của công chúng, họ là trai xinh gái đẹp có nhiều fan hâm mộ và có ảnh hưởng lớn đến các trào lưu xuất hiện ở trên mạng xã hội.

Đặc biệt, mỗi khi mà các Bias Wrecker xuất hiện thì sẽ khiến bạn tự động bị đốn tim và thao thức.

Bias list

Một fan hâm mộ Kpop có thể có nhiều Bias ở các nhóm nhạc khác nhau hay nói cách khác là tập hợp lại thành một danh sách gọi là bias list.

Ví dụ: Jang Na Ra, Soyeon, Kim Seok Jin… là Bias của bạn.

Ultimate bias

Đây là thần tượng kpop bạn yêu thích nhất trong số các thần tượng của bạn.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn hiểu được Bias trong KPOP là gì? Các sử dụng Bias sao cho hợp lý nhât

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu admin 948 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*