Bếp từ không cảm ứng được là lỗi gì ? Xem cách khắc phục ngay

bem tu khong cam ung duoc

Bếp từ không cảm ứng được hoặc cảm ứng ăn kém là hiện tượng rất hay gặp ở tất cả các đời bếp từ sử dụng phím cảm ứng để sử dụng. Để xử lý được lỗi này chúng tôi xin gửi đến các bạn những nguyên nhân thường thấy bên dưới đây, các bạn đón đọc và làm theo.

Nguyên nhân và cách sửa bếp từ không nhận cảm ứng

bem tu khong cam ung duoc

Do tay bạn quá ướt

Nguyên nhân này chỉ đúng với các dòng bếp từ có các phím điều khiển dạng cảm ứng. Các phím cảm ứng này sẽ nhận dạng theo kiểu vân tay. Nên khi tay ướt, các phím cảm ứng này sẽ không thể nhận dạng được dẫn đến bếp từ không điều khiển được.

=> Hãy lau sạch, khô tay và thử lại. Các phím này lại nhanh nhạy như mới.

Do đang bật tính năng khóa an toàn

Đây là tính năng thường thấy ở hầu hết các dòng bếp từ hiện đại. Tính năng khóa trẻ em này sẽ giúp bạn vô hiệu hóa toàn bộ các nút cảm ứng. Khi bật tính năng này cũng khiến bếp từ không điều khiển được.

=> Kiểm tra lại xem bạn có đang bật khóa trẻ em không. Nếu có, hãy tắt đi và sử dụng bếp như bình thường nhé. Cách tắt khóa trẻ em có thể khác nhau đối với các loại bếp từ khác nhau.

Với một số dòng bếp phổ biến hiện nay, bạn có thể tắt khóa trẻ em bằng cách Chạm và giữ phím Khóa trẻ em trong 3 – 5 giây (bạn có thể nghe thấy âm thanh là được). Nếu bếp từ của bạn không có nút nào, giữ biểu tượng P (hoặc L) trong 3 giây để tắt khóa trẻ em.

Do bảng điều khiển bị ướt nước

Bảng điều khiển bị phủ một lớp bẩn dày hoặc nước khi sôi trào, dầu mỡ bám. Hoặc có vật dụng nào đó đè nút cảm ứng của bếp từ cũng khiến bếp từ không điều khiển được.

=> Cách khắc phục khi nước, dầu mỡ hoặc thức ăn tràn trên nút cảm ứng của bếp từ. Cách đơn giản là bạn chỉ cần vệ sinh, lấy khăn lau chùi sạch sẽ lớp nước, dầu ăn bám bẩn. Loại bỏ các vật dụng đang che bảng điều khiển.

Do hỏng bảng điều khiển

Đây là nguyên nhân rất nghiêm trọng. Khi bảng điều khiển của bếp từ bị hỏng, tất cả các nút cảm ứng bếp từ đều bị vô hiệu hóa, còn các phím cảm ứng sẽ bị liệt hoàn toàn.

=> Cách khắc phục: Hãy thử ngắt nguồn điện khoảng 10 phút. Sau đó, nhấn giữ nút ON/OFF trong vài giây. Nếu thấy bếp từ lên nguồn, có thể ấn được các phím thì bạn có thể sử dụng bếp từ bình thường. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Rate this post
Giới thiệu admin 950 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*