Bếp Từ Báo Lỗi Chữ H Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Từ A – Z Tại Nhà

báo lỗi h

Bếp từ nhà bạn báo lỗi chữ H mã lỗi thường gặp ở các dòng bếp từ. Làm sao để tìm được nguyên nhân và cách khắc phục? Sau đây, Điện Lạnh Quang Tiến sẽ giúp bạn xử lý lỗi chữ H trên máy bếp từ tại nhà triệt để lỗi 100% trong bài viết dưới đây.

Nếu có điều gì thắc mắc hãy liên hệ qua Hotline: 0974 166 468 để được tư vẫn miễn phí nhé?

Nguyên nhân bếp từ báo lỗi chữ H là gì ?

 1. Nguyên nhân

  • Đối với các dòng bếp từ thông thường, khi hiện chữ H có thể là do vùng nấu bị quá nhiệt. Do đó, hiển thị chữ H là để cảnh báo nhiệt dư với vùng nấu cụ thể. Như vậy, nguyên nhân có thể là do bạn đã nấu ở nhiệt độ quá cao trong một thời gian dài. Hoặc quạt làm mát của bếp từ không hoạt động đủ công suất để có thể làm mát cho bếp. Thông thường, lỗi này có thể gặp ở bếp từ, bếp điện từ hoặc bếp hồng ngoại.
  • Bếp hiển thị chữ H cũng có thể do các nguyên nhân xảy ra bên trong mạch điều khiển hoặc cảm biến. Từ đó xuất hiện các lỗi từ H01, H02 hay H03,..

h

Xem Thêm: https://dienlanhquangtien.com/sua-bep-tu/

Cách khắc phục bếp từ báo lỗi chữ H tại nhà 100%

 2. Cách khắc phục

  • Như đã chia sẻ ở trên, bếp từ báo chữ H chỉ là một hiện khi bếp từ cảnh báo nhiệt dư. Từ đó, giúp người sử dụng an toàn hơn. Do đó, bạn không cần phải lo lắng khi gặp phải hiện tượng này nhé! Bởi đèn báo hiệu này sẽ tự động tắt đi khi nhiệt độ giảm xuống thấp hơn 600C. Như vậy, để xử lý nhanh được hiện tượng này, bạn hãy dừng tạm thời để vùng nấu đó nguội bớt rồi mới tiếp tục nấu ăn nhé!
  • Ngoài ra, đèn báo về độ nóng còn dư “H” sẽ tắt khi điện năng cung cấp cho bếp bị ngắt trong khoảng 3 giây.
  • Tuy nhiên, đối với trường hợp bếp từ mà xuất hiện các lỗi từ như: H01, H02, H03,.. Thì bạn không nên tự ý tháo hay sửa chữa bếp từ. Bởi, các lỗi này thường liên quan tới bảng điều khiển hay mạch điều khiển của bếp từ. Mà điều khiển thường khá phức tạp. Do đó, nếu bạn không là người có kinh nghiệm và có chuyên môn về lĩnh vực này thì không nên tự ý sửa chữa. Mà thay vào đó, hãy nên tìm thợ sửa chữa để giải quyết vừa đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như cho bản thân mình nhé! Tuy nhiên, mỗi nhà sản xuất đều có phương thức xử lý khác nhau. Do vậy, bạn nên tìm đến các trung tâm bảo hành chính hãng và cơ sở sửa chữa bếp từ báo lỗi H chuyên nghiệp để được khắc phục chính xác và nhanh chóng nhất nhé!

Bài viết trên đây là lời giải mã cho những thắc mắc về: Bếp từ hiện chữ H là bị làm sao? Có phải đang bị hỏng không? Hy vọng, Điện Lạnh Quang Tiến đã cung cấp được nhiều kiến thức bổ ích và thú vị cho quý bạn đọc.

ĐIỆN LẠNH QUANG TIẾN

Rate this post
Giới thiệu admin 953 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*