Ai thế nào ? Định nghĩa ? Đặc điểm ? Đặt câu với mẫu câu hỏi ?

Ai thế nào ? Mẫu câu hỏi này được định nghĩa như thế nào ? Đặc điểm và cách đặt câu với ” Ai thế nào ”  ? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để giải đáp thắc mắc của mình nhé !

  Định nghĩa câu Ai thế nào?

Ai thế nào là câu được sử dụng rất phổ biến trong văn học cũng như cuộc sống hàng ngày với chức năng giao tiếp thường dùng để miêu tả đặc điểm, tính chất hoặc trạng thái của người, đồ vật, con vật, cây cối, hiện tượng.

   Đặc điểm của câu ai thế nào?

Câu ai thế nào gồm có hai bộ phận là bộ phận trả lời cho câu hỏi “Ai” và bộ phận trả lời cho câu hỏi “thế nào?”.

Bộ phận trả lời cho câu hỏi “Ai?” thường nhằm chỉ người, vật và trả lời câu hỏi Ai ? Con gì ? Cái gì ?. Bộ phận thường đứng ở đầu câu.

Bộ phận trả lời cho câu hỏi “ thế nào ? ” là từ, các từ ngữ chỉ đặc điểm, tính chất hoặc trạng thái và dùng để trả lời cho câu hỏi thế nào ?

Tham khảo thêm nội dung tại: https://phumycenterpoint.vn/ai-the-nao/

   Ví dụ minh họa

==> Đặt câu Ai thế nào

– Bố của Nam thế nào ?

==> Dạng câu trả lời:

– Bố của Nam rất tốt bụng.

– Bà em rất hiền hậu.

Phân tích đặc điểm:

Ví dụ trên có thể thấy khi đặt câu hỏi cho một câu trả lời dạng “Ai thế nào?” ta sẽ nhấn mạnh đối tượng cần hỏi vào: một là chủ ngữ, hoặc hai là vị ngữ. Chẳng hạn trong ví dụ trên, để đặt câu hỏi cho câu trả lời “Bố của Nam rất tốt bụng, đây là một dạng câu miêu tả tính cách của một người.

Phân tích thành phần của câu trên ta có chủ ngữ là “Bố của Nam”, vị ngữ là “tốt bụng” với trợ từ/ tình thái từ biểu cảm sự mãnh liệt “rất”.

Ta sẽ đặt câu hỏi mẫu “ai thế nào?” để hỏi về đối tượng “Bố của Nam”, hoặc đối tượng “tốt bụng” bằng cách thay thế từ “ai” (thay thế chủ ngữ) hoặc từ “thế nào” hoặc “như thế nào” ( thay thế vị ngữ ) tương ứng vào tính vị trí đó trong câu miêu tả. Cụ thể câu hỏi “Ai thế nào ?” sẽ được thể hiện như sau:

– Đối tượng của câu hỏi là chủ ngữ: “Ai rất tốt bụng ?”

– Đối tượng của câu hỏi là vị ngữ: “Bố của Nam thế nào ?” hoặc “ Bố của Nam như thế nào ?”.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết ” Định nghĩa Ai thế nào ? ” của chúng tôi, hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn trả lời giúp mình những thắc mắc của bản thân !!!

Rate this post
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*