Add Là Gì? Trong Tiếng Anh, Zalo, Facebook, Viber, Instapaper, Twitter

Add là một trong những thuật ngữ được các bạn trẻ sử dụng phổ biến trên các mạng xã hội như facebook, zalo,…Nhưng ai hiểu được từ add có nghĩa là gì? Ý nghĩa của từ add trên facebook hay zalo là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây nhé

Khái niệm Add là gì?

Add là viết tắt của address có nghĩa là một địa chỉ hay sự thêm vào, được dùng trong trường hợp khi một người naò đó có nhu cầu kết thêm bạn bè vào danh sách của mình.

Ngoài ra, từ Add được sử dụng phổ biến trên các mạng xã hội zalo, facebook, twitter, instapaper,….Bởi vì các trang mạng này cho phép mọi người có thể kết nối với nhau thông qua tính năng bạn bè.

Add trong từ điển tiếng anh

Add” là từ tiếng Anh, có nghĩa tiếng Việt là “thêm vào“. Phát âm: /æd: Cộng vào, thêm vào“, nhưng nhiều người Việt Nam hay nói nhầm thành “ép” và hiểu nhầm ý nghĩa của nó.

Ví dụ: If the tea is too strong, add some more water (Nếu trà đặc quá thì thêm một ít nước vào)

Add trong facebook có nghĩa là gì?

Từ add trên các mạng xã hội facebook thường được hiểu theo nghĩa của từ Add Friend, với lối sống năng động của thế hệ trẻ ngày nay thì từ này chỉ được viết đơn giản là Add.

Ngoài nghĩa là thêm bạn, nếu kết hợp thêm từ khác bạn có thể hiểu được nghĩa tương đương, chẳng hạn như các từ thông dụng trên facebook sau :

  • Add Groups : nghĩa là thêm ai đó vào nhóm của mình
  • Address : địa chỉ của 1 ai đó.

Một số thuật ngữ hay sử dụng trong facebook

Cmt: Viết tắt của từ comment, cmt có nghĩa là bình luận.

Rep: viết tắt của từ reply, Rep có nghĩa là trả lời, phản hồi.

Pm: Viết tắt của từ personal message, pm tin nhắn cá nhân, được gửi từ người này đến người khác.

Tag: một cách đánh dấu 1 người nào đó hoặc một cụm từ, 1 sự việc nào đó vào phần post bài hoặc bình luận, được hiểu như một cách để gắn họ vào trong thẻ, thông báo cho họ biết rằng họ xuất hiện trong những câu status được nhắc tới

(Y) là: một cách viết tắt của biểu tượng icon của biểu tượng Like.

Dislike: bỏ thích hoặc không thích nội dung nào đó trên Facebook.

Stt: viết tắt của Status có nghĩa là nội dung văn bản đăng lên trang cá nhân ở Facebook

Add là gì trong zalo?

Trong mạng xã hội zalo, add lúc này có thể hiểu là đồng ý, thêm quyền truy cập của người add vào trong nhóm để họ có thể trò chuyện và xem thông tin.

Thông thường trên zalo, có thể add vào nhóm bằng cách nhấn vào nút thêm người, sau đố thao tác hoàn tất là bạn có thể add thành công

Thuật ngữ Add thường xuất hiện ở đâu?

Thông thường chúng ta sẽ thấy từ Add xuất hiện rộng rãi trên các trang mạng xã hội như viber, facebook, instagram, zalo…

Bởi vì các trang mạng này đã được cài đặt để cho phép tất cả mọi người kết nối với nhau để được trở thành bạn bè. Dù cho chưa một lần nào được gặp nhau trực tiếp nhưng cũng có thể mỗi ngày quan sát hay nhìn thấy nhau.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn hiểu được ý nghĩa của từ add trên các mạng xã hội facebook hay zalo.

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu admin 953 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*