5 Nguyên nhân và cách khắc phục lò nướng không nóng

lo nuong khong nong

Lò nướng nhà các bạn không nóng, lò vấn chạy bình thường nhưng không nóng  ? Tất cả được chúng tôi cập nhật ở đây mời các bạn đón xem nguyên nhân và cách khắc phục lỗi lò nướng không nóng nhanh chính xác 100%.

Nguyên nhân và cách khắc phục lò nướng không nóng

lo nuong khong nong

Cửa lò nướng bị hở

Sau khi kiểm tra và xử lý xong việc kết nối nguồn điện. Bạn cũng nên xem cửa lò nướng đã được đóng đúng cách và cẩn thận hay chưa.

Nguyên nhân lò nướng không nóng do cửa lò nướng bị hở xảy ra rất thường xuyên. Do việc cửa lò đóng không kín hoặc im khít khiến nhiệt của lò vi sóng nóng yếu, thậm chsi không nóng. Có nhiều thiết bị hiện đại sẽ không thực hiện quay thức ăn nếu bạn không đóng kín cửa lò. Thậm chí, nhiều thiết bị lò vi sóng kêu ù ù không nóng.

Cửa lò nướng bị hở có thể gây ra khá nhiều nguy hiểm khi sử dụng như tai nạn, cháy, nổ, ảnh hưởng bởi tia tử ngoại từ lò nướng phát ra gay hại đến sức khỏe,…

Cách sửa chữa lò vi sóng không nóng trong trường hợp này cực đơn giản. Bạn hãy nhấn mạnh cửa lò để đóng khít cửa trước khi bắt đầu quay thức ăn nhé!

Do chưa kết nối nguồn điện hoặc nguồn điện bị hư

– Nguyên nhân lò nướng không nóng đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ tới chính là việc nhiều chị em quên ko kết nối nguồn điện. Không cắm dây điện vào nguồn cấp. Cũng có thẻ do cắm lỏng, nguồn điện chập chờn.

– Cách khắc phục: Cực đơn giản. Bạn chỉ cần xem lại ổ cắm nguồn điện đã được kết nối hay chưa.

Thanh nhiệt lò nướng không đỏ

– Nguyên nhân:

Nếu chiếc lò nướng bạn dùng đã lâu và bạn nhận thấy thanh nhiệt lò nướng không đỏ. Có thể đã đến lúc bạn cần phải thay thanh nhiệt lò nướng rồi đấy.

Thanh nhiệt lò nướng là bộ phận quan trọng để sinh nhiệt và quay, nướng thức ăn. Trong quá trình sử dụng, rất có thể nó bị han gỉ do thức ăn, do thời gian hoặc do sản phẩm chất lượng kém. Nếu Bạn thấy lò nướng không ấm lên, thanh nhiệt lò nướng không đỏ. Chắc chắn thanh nhiệt có vần đề và bạn cần thay thanh nhiệt lò nướng.

– Cách khắc phục: Vấn đề này phải cần đến cần sự trợ giúp của thợ chuyên ngành để thay thanh nhiệt lò nướng đúng loại, phù hợp nhất.

Hỏng bộ điều chỉnh nhiệt

– Nguyên nhân lò nướng không nóng

Mỗi sản phẩm lò vi sóng, lò nướng đều được trang bị bộ điều chỉnh nhiệt độ hoặc núm vặn để khởi động và điều chỉnh công suất. Có 2 vấn đề mà bạn cần quan tâm đó là:

Một là, kiểm tra xem bạn đã để đúng công suất hoặc chế độ phù hợp cho việc nướng, hâm nóng hay rã đông hay chưa? Xem xét hướng núm vặn để xem có sự khác biệt về nhiệt độ lò nướng.

Hai là, kiểm tra xem bộ điều chỉnh nhiệt độ có hoạt động ổn định hay không? Nếu núm vặn hỏng do tuổi thọ đã cao, bạn nên thay thế một núm vặn mới phù hợp để tiếp tục.

Bảng điều khiển điện tử gặp sự cố

Nguyên nhân lò vi sóng không nóng do bảng điều khiển khá phổ biến, bởi hiện nay rất nhiều gia đình lựa chọn lò nướng có bảng điều khiển thay vì núm vặn.

– Cách khắc phục: Nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia sửa lò nướng chuyên nghiệp.

=> Mong rằng vời thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sự cố về lò nướng nahf các bạn gặp phải và có thể tự khắc phục sự cố mà không cần đến thợ.

Rate this post
Giới thiệu admin 950 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*