Sinh năm 1989 Mệnh Gì, Là Tuổi Con Gì, Hợp Màu Gì

sinh-1989-la-menh-gi

Bạn đang tìm hiểu sinh năm 1989 mệnh gì? là tuổi gì, hợp màu gì? tuổi gì….thì tại bài viết dưới đây Baongoccakito sẽ tổng hợp thông tin về tử vi của người sinh 1989 bên dưới đây các bạn hãy cùng tìm hiểu.

Sinh năm 1989 mệnh gì

Tính theo tử vi, những người sinh năm Kỷ Tỵ 1989 tuổi con Rắn thuộc mệnh Mộc hay Đại Lâm Mộc nghĩa là gỗ rừng già. Và dựa theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Mộc sẽ tương sinh với mệnh Hỏa, Thủy và tương khắc với mệnh Thổ, mệnh Kim.

Đại Lâm Mộc là gỗ trong rừng già, có tuổi đời lâu năm, tán lá rộng, tỏa ra. Vì vậy, những người tuổi Kỷ Tỵ 1989 này thường có những suy nghĩ thấu đáo và chín chắn, sống nhân hậu, hay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

sinh-1989-la-menh-gi

Sinh năm 1989 tuổi con gì

Người sinh năm 1989 tuổi con Rắn, có năm sinh dương từ 06/02/1989 đến 26/01/1990, còn năm sinh âm là tuổi Kỷ Tỵ. Tuổi này có thiên can Kỷ thuộc hành Thổ tương hợp với can Giáp, tương hình với can Quý và địa chi Tỵ là hành Hỏa thuộc nhóm tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu, tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Trong văn hóa Việt Nam nói riêng cũng như văn hóa Á Đông nói chung, rắn là là loại động vật mang đồng thời hai nét đặc trưng:

  • Về mặt tốt: rắn được người dân tôn thành thần nước, mang đến mưa thuận gió hòa cho con người.
  • Về mặt xấu: rắn cũng được xem là một loài độc địa, chuyên phá hoại mùa màng, thậm chí là gây nguy hại đến tính mạng con người.

Rắn Kỷ Tỵ tức là Rắn Phúc Khí, là loài rắn đại diện cho sự may mắn, thông minh và vô cùng nhanh nhẹn.

1989 hợp với tuổi nào

– Với nam mạng 1989

  • Tuổi hợp làm ăn: Ất Hợi, Canh Ngọ, Nhâm Thân
  • Tuổi hợp kết duyên: Bính Tý, Canh Ngọ, Ất Hợi, Nhâm Thân

–  Với nữ mạng 1989

  • Tuổi hợp làm ăn: Canh Ngọ, Nhâm Thân
  • Tuổi hợp kết duyên: Bính Tý, Ất Hợi, Nhâm Thân

Cung mệnh người sinh 1989

– Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

– Nữ: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Cung mệnh của tuổi Kỷ Tỵ nam, nữ là khác nhau. Trong tử vi, cung mệnh giúp xem hướng hợp tuổi, xem tuổi vợ chồng kết hôn.

1989 hợp màu gì

– Màu sắc hợp

Dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh, tuổi 1989 mang mệnh Mộc mà Thủy sinh Mộc, tức cây cối sẽ phát triển khi có dòng nước cung cấp hàng ngày. Do đó, Kỷ Tỵ 1989 sẽ tương sinh với màu xanh dương, xanh da trời và đen.

– Màu kiêng kỵ

Theo quan niệm, cây cối sẽ bị chặt đổ bởi rìu, cưa hoặc những vật sắc nhọn làm từ kim loại, nên Mộc sẽ khắc Kim. Từ đó, ta thấy được mệnh Mộc không hợp với các màu bạc, trắng,…

Tính cách người sinh 1989

– Đối với nữ

Có mệnh là Đại Lâm Mộc, tính cách của nữ Kỷ Tỵ thường mang đặc điểm kiên cường và vững chãi. Họ là những người thẳng thắn, tự tin, nhạy bén và mạnh mẽ. Trước những thử thách và khó khăn, họ luôn dũng cảm đối mặt và giải quyết mà không bị sợ hãi hay chùn bước.

– Đối với nam

1989 là Đại Lâm Mộc – cây cổ thụ nên khí phách hiên ngang, khí chất vượt xa người thường. Họ vững vàng, kiên định và không cam chịu đầu hàng trước nghịch cảnh. Trong cuộc đời, có 2 thứ đàn ông Đại Lâm Mộc không bao giờ chạm đất – đó là đầu gối và nước mắt. Một khi đã bước, họ sẽ bước đi hoành tráng đến phút cuối cùng.

Trên đây là tổng hợp chi tiết 1989 mệnh gì mà baongoccakito vừa chia sẻ. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm bài viết sinh 1990 mệnh gì nữa nhé

Rate this post
Giới thiệu admin 948 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com